Lô hàng S-400 đầu tiên đã tới Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Moscow và Ankara đã ký một thỏa thuận vay để giao hệ thống phòng thủ S-400 từ tháng 12/2017. Sự hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga về vấn đề này bị NATO và Mỹ chỉ trích mạnh mẽ vì lo ngại vấn đề an ninh và cho rằng S-400 không tương thích với các hệ thống phòng không của NATO.

Hệ thống phòng thủ S-400
Hệ thống phòng thủ S-400

Hôm nay (12/7), Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng lô linh kiện hệ thống phòng thủ S-400 đầu tiên của Nga đã được chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ một cách hiệu quả.

“Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được lô linh kiện hệ thống phòng thủ S-400 đầu tiên. Hàng đã được gửi tới căn cứ không quân Murted ở Ankara” – Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Năm 2017, Moscow và Ankara đã ký thỏa thuận giao hệ thống S-400 hiện đại. Mỹ lên án động thái này vì cho rằng nó không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO. Ngoài ra, Washington đe dọa Ankara bằng các lệnh trừng phạt đối với việc mua S-400 và nói rằng Mỹ sẽ không cho lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ lái và phát triển máy bay F-35.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng việc mua vũ khí quân sự là quyền của mình và loại trừ khả năng bỏ kế hoạch mua S-400.

Tuy nhiên, căng thẳng đã dịu đi khi đầu tuần này, TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng TT Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ sẽ không trừng phạt Ankara vì thỏa thuận này với Nga.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Erling Haaland lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp.

Haaland vượt mặt Ronaldo và Messi

GD&TĐ - Erling Haaland vừa lập cột mốc ghi 300 bàn chỉ sau 370 trận thi đấu chuyên nghiệp, qua đó vượt mặt cả bộ đôi Lionel Messi và C.Ronaldo.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.