Lộ diện kẻ tiến hành vụ thảm sát kinh hoàng kéo dài 12 giờ ở Canada
Đây được xem là hành động giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada trong hơn 30 năm.
Tay súng Wortman
Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết tay súng tên là Gabriel Wortman, 51 tuổi, là nha sĩ, đã có lúc xuất hiện mặc đồng phục cảnh sát. Hắn cũng ngụy trang chiếc xe của mình để nó trông giống xe cảnh sát.
Wortman đã bắn người ở một số địa điểm trong tỉnh - cảnh sát nói và cho biết số người chết cao hơn 10 người. Sau đó người đứng đầu RCMP là Brenda Lucki cho biết tên này đã làm chết ít nhất 13 người, trong đó một sĩ quan 23 tuổi tên là Heidi Stevenson đã qua đời.
Nữ sĩ quan cảnh sát qua đời trong vụ xả súng.
Theo cảnh sát, mối đe dọa do Wortman đặt ra không còn nữa vì tên này đã chết, tuy nhiên hiện chưa rõ động cơ giết người của hắn.
Cũng giống như những nơi khác ở Canada, Nova Scotia đang yêu cầu người dân ở trong nhà vì đại dịch Covid-19.
GD&TĐ - Nhiều nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, thậm chí còn mang theo vũ khí, tàng trữ chất ma túy.
GD&TĐ - Bằng tình yêu thương và trách nhiệm, thầy Hà Lô Tuấn người dân tộc Tày đã luôn hết lòng sẻ chia khó khăn với người dân, học trò vùng đất Cao Bằng.
GD&TĐ - Lò Diệu Linh là học sinh người dân tộc thiểu số duy nhất của lớp 12A2, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hoá) đoạt giải Nhì quốc gia môn tiếng Anh.
GD&TĐ - Chiều 30/3, tại TP Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ phát động Chương trình "Những đứa trẻ hạnh phúc", trao tặng 1.000 suất học bổng trị giá 5 tỷ đồng.