Lộ diện chủ nhân học bổng Trái tim Sư tử năm 2023 giá trị 1 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai học sinh Vi Thanh Nhật và Đỗ Ngọc Ánh là chủ nhân của học bổng Trái tim Sư tử năm 2023 có giá trị 1 tỷ đồng.
Học sinh Vi Thanh Nhật và Đỗ Ngọc Ánh được nhận học bổng danh giá Trái tim Sư tử.
Học sinh Vi Thanh Nhật và Đỗ Ngọc Ánh được nhận học bổng danh giá Trái tim Sư tử.

Được chính thức thành lập vào năm 2018, Quỹ học bổng và Hỗ trợ tài chính của BUV thực hiện sứ mệnh mang đến cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình đại học và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Năm 2023, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV tiếp tục cam kết bền chặt của nhà trường với mục tiêu đào tạo nên thế hệ những người trẻ ưa khám phá, ham tìm tòi, sẵn sàng đổi mới và dù theo đuổi bất kỳ chuyên ngành nào, các bạn đều có thể tạo dựng cơ hội cho chính bản thân cũng như cộng đồng trong tương lai.

Chiều 14/5, Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức Lễ trao học bổng năm 2023 cho học sinh tài năng.

Đây là những học sinh xuất sắc trở thành chủ nhân của các suất học bổng danh giá tại BUV.

Mức học bổng lên tới 100%, bao gồm: Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh (100%); Học bổng Nhà sáng lập (100% ); Học bổng Sir Graeme Davis (100%); Học bổng Hiệu trưởng (75%); Học bổng Giám đốc Học vụ (50%).

Ngoài ra, các bạn Quán quân Học bổng Tài năng và Học bổng Tỉnh cũng được vinh danh tại buổi lễ này.

Đây là những học sinh đã trải qua quy trình ứng tuyển cạnh tranh và đáp ứng được tiêu chí tuyển chọn của Nhà trường, bao gồm: Sở hữu thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động ngoại khóa, có mục tiêu và kế hoạch phấn đấu rõ ràng, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và tiềm năng trở thành lãnh đạo tương lai.

Đặc biệt, hai suất học bổng Trái tim Sư tử năm 2023 đã tìm được chủ nhân xứng đáng là bạn: Vi Thanh Nhật và Đỗ Ngọc Ánh. Thông qua học bổng này, BUV hy vọng sẽ khuyến khích và tạo động lực thúc đẩy, giúp học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hoặc gặp bất lợi về thể chất, sức khỏe, biết nuôi dưỡng ý chí, khát vọng vượt lên hoàn cảnh; phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc và truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh.

Mỗi suất học bổng Trái tim Sư tử có giá trị 1 tỷ đồng, hỗ trợ toàn bộ học phí 1 khóa dự bị tiếng Anh, dự bị đại học, học phí chương trình cử nhân, sinh hoạt phí và nhà ở trong thời gian theo học tại BUV.

GS Raymond Gordon – Hiệu trưởng Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. ảnh 1
GS Raymond Gordon – Hiệu trưởng Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

GS Raymond Gordon – Hiệu trưởng Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam cho hay, hàng năm BUV đều cung cấp nhiều học bổng, được hỗ trợ bởi các đối tác chiến lược của nhà trường bao gồm Đại học Staffordshire, Đại sứ quán Anh, ngài Đại sứ, cùng các thành phần hợp tác chủ chốt khác, dành cho các học sinh xuất sắc từ các trường trung học phổ thông trên khắp Việt Nam.

Trong số tất cả các loại học bổng, Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh, Học bổng Hiệu trưởng, và Học bổng Sir Graeme Davies là những học bổng danh giá nhất và cạnh tranh nhất với hơn một nghìn ứng viên.

Những học bổng này được thiết kế để tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận các chương trình cấp bằng quốc tế chất lượng cao. Học bổng sẽ hỗ trợ cho những sinh viên xuất sắc dựa được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: học lực, tiềm năng lãnh đạo, đóng góp cho cộng đồng, tài năng độc đáo và những tiêu chí khác. Nhà trường cũng cung cấp Học bổng Trái tim Sư tử cho những sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Các học sinh được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm. ảnh 2

Các học sinh được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm.

Đầu năm 2023, BUV chính thức là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và khu vực ASEAN, 1 trong 22 trường đại học ngoài Vương Quốc Anh đạt chứng nhận kiểm định QAA với cương vị một cơ sở giáo dục độc lập. Hiện, BUV cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 5 sao toàn diện dựa trên 8 tiêu chí, từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất đến cơ hội việc làm cho sinh viên.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.