Lisa của BLACKPINK lần đầu góp mặt trong Billboard Hot 100

GD&TĐ - Lisa của BLACKPINK mới đây đã chính thức đặt chân vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100!

Mới đây, theo bảng xếp hạng Billboard Hot 100, ca khúc solo đầu tay "LALISA" của Lisa đã xuất sắc lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí 84.

Ngoài ra, LALISA cũng có mặt trong bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Billboard Global (không bao gồm lãnh thổ Mỹ) ở hạng 2, chỉ xếp sau ca khúc Stay của The Kid LAROI và Justin Bieber.

Trước đó, vào tháng 3, ca khúc solo đầu tay On The Ground của thành viên cùng nhóm Rosé cũng gặt hái kết quả ấn tượng trên thị trường quốc tế.

Ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 70, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Billboard Global (không bao gồm lãnh thổ Mỹ).

Ngoài ra, "LALISA" của Lisa cũng chạm mốc 100 triệu lượt xem sau hai ngày ra mắt, giúp cô nàng nhóm BLACKPINK phá vỡ kỷ lục ca sĩ solo có MV đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất. Trước đó, kỷ lục này được nắm giữ bởi MV Gentleman của PSY.

Lisa của BLACKPINK lần đầu góp mặt trong Billboard Hot 100 ảnh 1

Lisa của BLACKPINK lần đầu góp mặt trong Billboard Hot 100 với ca khúc solo đầu tay "LALISA".

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã tiết lộ bảng xếp hạng danh tiếng thương hiệu của tháng này cho các cá nhân thành viên nhóm nhạc nữ K-pop.

Bảng xếp hạng được xác định thông qua phân tích mức độ tham gia của người tiêu dùng, mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông, chỉ số truyền thông và nhận thức cộng đồng của 540 thành viên nhóm nhạc nữ, sử dụng dữ liệu lớn được thu thập từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 19 tháng 9.

Lisa của BLACKPINK đứng đầu danh sách tháng này sau khi chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc 430,47% trong chỉ số danh tiếng thương hiệu kể từ tháng 8. Tổng điểm của Lisa là 5.365.468 cho tháng 9.

Các cụm từ xếp hạng cao trong phân tích từ khóa của Lisa bao gồm “YouTube”, “Lalisa” và “Thái Lan”, trong khi các cụm từ liên quan có thứ hạng cao nhất bao gồm “kỷ lục”, “vượt qua” và “phát hành”. Phân tích tích cực-tiêu cực của Lisa cũng cho thấy điểm số phản ứng tích cực là 89,10%.

Jennie của BLACKPINK đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng tháng này với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 4.439.031, đánh dấu mức tăng 18,47% về điểm số kể từ tháng trước.

Đáng chú ý, cả 4 thành viên của BLACKPINK đều lọt vào top 10 của tháng 9: Jisoo đứng ở vị trí thứ 6, tiếp theo là Rosé ở vị trí thứ 9.

Top 10 bảng xếp hạng tháng này bao gồm:

1. Lisa (BLACKPINK)

2. Jennie (BLACKPINK)

3. Joy (Red Velvet)

4. Taeyeon (Girls "Generation)

5. Karina (aespa)

6. Jisoo (BLACKPINK)

7. Winter (aespa)

8. YoonA (Girls "Generation)

9. Rosé (BLACKPINK)

10. Seohyun (Girls "Generation)