Lisa (BlackPink) lập kỷ lục trở thành nữ nghệ sĩ K-Pop đầu tiên làm được điều này

GD&TĐ - Album solo của Lisa (BlackPink) đã đạt mốc 700 nghìn bản đặt trước, điều này giúp cô trở thành nữ nghệ sĩ K-Pop đầu tiên lập kỷ lục này.

Vào ngày 27/8 vừa qua, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức hé lộ video teaser đầu tiên cho màn ra mắt solo của mình.

Video ngay khi vừa công bố đã gây bùng nổ trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng cán mốc 10 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube. Đồng thời, Lisa cũng công bố luôn ca khúc chủ đề sẽ mang tên "LALISA".

Trước tin vui này của thần tượng, các fan Trung Quốc của Lisa cũng thông báo quỹ quyên góp đã vượt mốc 10 triệu nhân dân tệ (hơn 35 tỷ đồng). Số tiền này sẽ được dùng để mua album solo của cô.

Nhiều người cũng từng ấn tượng khi fan Trung của Lisa cũng mạnh tay mua lượng album nhiều nhất so với fan của các thành viên khác lúc BlackPink ra mắt album đầu tay The Album.

Theo thống kê, chỉ riêng hai nhóm lớn nhất ở Trung Quốc là LISABAR và LISACHINA đã mua 131.021 bản - 22% tổng số album được bán ra của BlackPink, tổng số tiền bỏ ra là khoảng 2.6 tỷ won (hơn 52 tỷ đồng).

Lisa (BlackPink) lập kỷ lục trở thành nữ nghệ sĩ K-Pop đầu tiên làm được điều này ảnh 1
Lisa (BlackPink) lập kỷ lục trở thành nữ nghệ sĩ K-Pop đầu tiên làm được điều này ảnh 2

Album solo LALISA của Lisa (BLACKPINK) dự kiến sẽ ra mắt vào vào ngày 10/9
thông qua các nền tảng âm nhạc khác nhau trên toàn thế giới. 

Mới đây, theo YG Entertainment, album solo của Lisa (BLACKPINK) là LALISA đã vượt qua 700.000 bản đặt trước chỉ trong 4 ngày mở bán (tính đến ngày 30/8).

LALISA cũng trở thành album đầu tiên của một nữ nghệ sĩ K-Pop solo đạt con số kỷ lục trong lịch sử. Lisa cũng là 1 trong 3 nghệ sĩ solo nữ có album bán trên 700.000 bản trong lịch sử giải trí Hàn.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là album này phát hành, nên nhiều người dự đoán rằng lượng đặt hàng LALISA trước sẽ còn tăng lên trong những ngày tiếp theo.

Các đơn đặt hàng đổ về từ nhiều quốc gia khác nhau, chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Lisa trên thị trường âm nhạc toàn cầu.

Mặt khác, LALISA được bán ở ba định dạng với phiên bản CD, LP và KiT. Album sẽ được phát hành trên các trang âm nhạc khác nhau vào ngày 10/9.

Đại diện YG Entertainment cho biết: "Mặc dù mới là lần kiểm đếm đầu tiên, nhưng đây đã là số lượng đặt trước cao nhất cho một album đĩa đơn của nữ nghệ sĩ solo K-pop. Còn khoảng 10 ngày nữa là ngày phát hành album, lượng đặt hàng dự kiến sẽ tăng lên hơn nữa.

Các đơn đặt hàng đổ về từ nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Đông Nam Á, cũng như ở Hàn Quốc.

Chúng tôi có thể thấy rõ sự hiện diện mạnh mẽ của Lisa trên thị trường âm nhạc toàn cầu, chúng tôi rất mong đợi lịch sử mới của nghệ sĩ nữ solo K-pop mà cô ấy sẽ làm nên".

Hạt mầm trong đất cằn

Hạt mầm trong đất cằn

GD&TĐ - Dịu cắp nón từ cổng đi vào sân, đôi bàn chân đất của cô bước thình thịch xuống dưới nền gạch.
Sinh viên ngành Chế biến Lâm sản Trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Anh Tú

Ngành khát nhân lực vẫn khó tuyển sinh

GD&TĐ - Nông - Lâm nghiệp và Thủy sản, Dịch vụ xã hội, Khoa học cơ bản, KH sự sống, Môi trường và bảo vệ môi trường… là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao.