Lính Mỹ ngăn thảm sát trên tàu nhận Bắc đẩu Bội tinh

Ba công dân Mỹ giúp ngăn chặn một vụ tấn công của kẻ mang súng AK-47 trên tàu cao tốc Pháp hôm nay nhận huân chương Bắc đẩu Bội tinh.
Lính Mỹ ngăn thảm sát trên tàu nhận Bắc đẩu Bội tinh
French President Francois Hollande (left) awards National Guardsman Alek Skarlatos (center) with the Legion d

Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) trao huân chương cho vệ binh quốc gia Mỹ Alek Skarlatos trong khi binh sĩ không quân Spencer Stone (phải) nhìn theo trong buổi lễ. Ảnh: Reuters

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm nay trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho ba người Mỹ Alek Skarlatos, Spencer Stone và Anthony Sadler. Ba người này là bạn từ thưở nhỏ và hai trong số đó phục vụ cho không quân và lực lượng Vệ binh Quốc gia của Mỹ.

Ngoài ra, Chris Norman, doanh nhân Anh cùng giúp bộ ba và lao vào kẻ tấn công trên chuyến tàu từ Amsterdam tới Paris hôm 21/8 cũng nhận được huân chương tại buổi lễ ở dinh thự tổng thống.

"Đây là 4 người đàn ông, với sự giúp sức của những người khác, đã hành động không chỉ để tự cứu mạng sống bản thân mà còn giúp đỡ người khác, cứu sinh mạng những người khác", ông Hollande nói và cho biết những người dũng cảm này đã giúp ngăn chặn một "cuộc tàn sát thực sự" trên con tàu chở khoảng 500 người.

Nhóm hành khách khống chế tay súng và giúp ngăn chặn cuộc tấn công vũ trang. Họ tịch thu từ nghi phạm một khẩu AK-47, súng ngắn, một con dao và một túi đạn. Nghi phạm 26 tuổi người Morocco nói với luật sư rằng y chỉ định cướp của "người giàu" trên tàu.

Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của nhà nước Pháp, được Hoàng đế Napoleon Bonaparte lập ra năm 1802. Huân chương được chia thành 5 cấp bậc và những hành khách dũng cảm được nhận cấp Hiệp sĩ, cấp phổ biến nhất.

Theo vnexpress.net
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?