Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư

GD&TĐ - Những liều thuốc tinh thần đúng lúc, đúng chỗ sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo động lực, đem lại niềm vui, lòng tin vượt qua bệnh tật cho những người không may mắn. Đối với một bệnh nhân mắc bệnh ung thư, điều ấy lại càng đúng đắn hơn bao giờ hết.
Chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện số 190
Chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện số 190

Chính vì lẽ đó, vừa qua chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 190 đã chọn điểm đến là bệnh viện K (Cơ sở 1) – 43 Quán Sứ, Hà Nội với mong muốn những lời ca tiếng hát ấm áp chan chứa yêu thương, sẽ có thể thắp sáng niềm tin cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

Những màn trình diễn âm nhạc đầy hấp dẫn với ca từ ý nghĩa, những màn ảo thuật bất ngờ đã mang tới các y bác sĩ và bệnh nhân những giây phút thư giãn khó quên.

Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư ảnh 1
Chương trình tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân 

Vài tiếng đồng hồ tuy ngắn ngủi nhưng đã đem tới bao nụ cười, niềm vui, xua tan những mệt nhọc, âu lo mà ngày ngày họ phải đối mặt. Tiếp thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân – đó là điều mà mỗi thành viên trong ban tổ chức, mỗi nghệ sĩ tham gia chương trình luôn ấp ủ.

Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư ảnh 2
Ca sĩ Thái Thùy Linh mang niềm vui đến cho bệnh nhân 

Ca sĩ Thái Thùy Linh – người sáng lập và đồng hành cùng hoạt động Mang âm nhạc đến bệnh viện trong suốt 7 năm qua đã xúc động chia sẻ sau chương trình đặc biệt này:

"Chương trình chiều hôm qua với tôi đó là một buổi chiều thật đặc biệt: Có lẽ là chương trình có nhiều bệnh nhân đăng ký lên hát nhất, nhiều cán bộ ở tổ công nhân vệ sinh của bệnh viện góp tiền tặng bệnh nhân nhất, hay có nhiều anh bảo vệ vứt bỏ e ngại và rụt rè, lao lên sân khấu tặng hoa, thậm chí xin mượn micro song ca cùng ca sỹ…

Những hành động và cảm xúc rất khó bắt gặp ở những chương trình ca nhạc rất nhiều tiền, thì người ta thấy tưng bừng ở đây, trong chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”. Chẳng còn khoảng cách nào và cũng chả cần biết ai nổi tiếng hay không nổi tiếng, chỉ còn âm nhạc, niềm vui và tình người len lỏi vào từng ngóc ngách tâm hồn tất cả những ai có mặt".

Cuối chương trình Thùng Từ thiện của chương trình đã thu được số tiền 13.000.000 và chia đều cho 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất do bệnh viện bình xét.

Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư ảnh 3
Những tình nguyện viên tham gia chương trình
Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư ảnh 4
Những liều thuốc tinh thần tạo động lực cho bệnh nhân
 
Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư ảnh 5
190 lần “Mang âm nhạc đến bệnh viện” thực sự là 190 ngày hạnh phúc  
Liều thuốc đặc biệt xoa dịu nỗi đau ung thư ảnh 6
 5 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất  nhận quà từ chương trình 
“Mang âm nhạc đến bệnh viện 2018” do nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức, vận hành và sản xuất bởi Công ty CP Truyền thông và Giải trí NSN (NSNmedia), bảo trợ truyền thông bởi: Trung tâm tin tức VTV24 Đài Truyền hình VN,  báo Làng Việt, Tuổi trẻ thủ đô.
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.
Mbappe tự ‘chốt’ tương lai

Mbappe tự ‘chốt’ tương lai

GD&TĐ - Tiền đạo Kylian Mbappe đã chính thức lên tiếng “chốt hạ” tương lai của bản thân trong thời gian tới.