Liên tiếp phát hiện lái xe dương tính ma túy trên cao tốc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/8, Đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết đơn vị liên tiếp phát hiện lái xe dương tính ma túy trên cao tốc lúc nửa đêm.
Lực lượng CSGT lập biên bản lái xe vi phạm.
Lực lượng CSGT lập biên bản lái xe vi phạm.

Đại úy Đinh Vạn Sơn cho biết, trong ngày 4/8, đã có hàng chục tài xế được đơn vị yêu cầu dừng xe để kiểm tra tại chốt kiểm soát km188+300 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Trong đó, lực lượng chức năng tập trung vào nhóm tài xế xe tải, xe khách đường dài, ôtô con và thực hiện kiểm soát 24/24h…

Trước đó, vào hồi 2h45 ngày 3/8 tổ CSGT thuộc Đội 3 đã tiến hành dừng ôtô 5 chỗ biển số 36A-753.7x do tài xế Nguyễn Trường L. (SN: 1995, trú Thanh Hóa) điều khiển. Sau khi lực lượng CSGT test nhanh đã phát hiện lái xe L. dương tính với chất ma túy, qua đấu tranh khai thác, lái xe L. khai nhận với CSGT trước đó bản thân có sử dụng cần sa.

Sau đó tổ CSGT Đội 3 đã tiến hành lấy lời khai và lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe L. Theo Nghị định 100, với vi phạm trên lái xe L. đối mặt với mức phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng.

Đại úy Sơn cũng cho biết, thực hiện cao điểm kiểm tra xử lý tài xế có chất ma túy trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, đơn vị đã chủ động về quân số, trang thiết bị nghiệp vụ để TTKS – XLP trên tuyến 24/24 để kịp thời phát hiện các lái xe sử dụng ma túy điều khiển phương tiện trên tuyến.

Đơn vị cũng xác định tập trung kiểm soát ôtô chở khách, ôtô tải, xe vận tải đường dài… tất cả các trường hợp kiểm tra đều được giám sát chặt chẽ và sử dụng phương tiện thiết bị nghiệp vụ hiện đại nhất để không bỏ lọt các vi phạm.

Cục CSGT thông tin thêm, tính từ khi thực hiện cao điểm từ 2/8 đến nay, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, lực lượng CSGT đã kiểm soát hàng trăm lượt phương tiện và phát hiện 4 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy.