Lịch thi đấu giao hữu của tuyển Việt Nam với Argentina thay đổi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lịch thi đấu giao hữu của ĐT futsal Việt Nam tại chuyến tập huấn tại Nam Mỹ bất ngờ có sự thay đổi.
Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Argentina trong chuyến tập huấn Nam Mỹ.
Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Argentina trong chuyến tập huấn Nam Mỹ.

Sau chuyến bay dài, ĐT futsal Việt Nam đã có mặt tại Paraguay- điểm đến đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nam Mỹ.

Để giúp các học trò làm quen với thay đổi về nhịp sinh học, những buổi tập đầu tiên, HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã dành sự ưu tiên cho các giải pháp nhằm hồi phục thể trạng cũng như tạo sự hứng khởi cho các học trò.

Về lịch thi đấu giao hữu của đội cũng có điều chỉnh ở một số trận đấu. Theo kế hoạch ban đầu, đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay vào lúc 20h ngày 4/6, 20h ngày 6/6 và 20h ngày 8/6.

Tuy nhiên, lịch đá của ĐT futsal Việt Nam đã được đổi thành 16h ngày 4/6, 21h ngày 6/6 và 21h ngày 8/6. Tương tự, lịch thi đấu giao hữu với futsal Argentina cũng điều chỉnh thành 19h ngày 10/6, 20h ngày 12/6 và 20h ngày 14/6 (theo giờ địa phương).

Các trận giao hữu trong chuyến tập huấn tại Nam Mỹ lần này là cơ hội tốt để đoàn quân áo chuẩn bị cho Vòng loại giải futsal châu Á 2024.

Vừa qua, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành phân nhóm hạt giống, cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự Vòng loại giải futsal châu Á 2024.

Theo đó, việc phân loại hạt giống được căn cứ trên thành tích thi đấu của các đội tại Giải Futsal châu Á 2022; các đội không tham dự giải, xếp ở nhóm hạng thấp nhất.

Cụ thể, nhóm 1, từ hạng 1 đến 8 gồm đội tuyển Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait và Việt Nam. Nhóm 2 gồm các đội từ hạng 9 đến 16: Saudi Arabia, Iraq, Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc), Turkmenistan, Lebannon, Hàn Quốc, Myanmar.

Các đội tuyển Afghanistan, Kyrgyzstan, Malaysia, Australia, Palestine, Hồng Kông (Trung Quốc), Timor Leste nằm trong nhóm 3 (từ hạng 17 đến 24). Nhóm 4 gồm các đội từ hạng 25 trở xuống: Campuchia, Maldives, Mông Cổ, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Macau (Trung Quốc).

Với nguyên tắc này, Đội tuyển Futsal Việt Nam ở nhóm hạt giống số 1, chắc chắn không cùng bảng đấu với đội tuyển: Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia và Kuwait.

31 đội tham dự vòng loại Giải Futsal châu Á 2023 sẽ chia thành 8 bảng thi đấu, trong đó có 7 bảng 4 đội và một bảng 3 đội.

Olympic Việt Nam nguy cơ sớm dừng bước ở ASIAD sau trận thua Iran.

Olympic Việt Nam thua tan nát

GD&TĐ - Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Olympic Việt Nam đã để thua cách biệt trước Iran ở lượt trận hai vòng bảng ASIAD 19.
Pohang FC thắng cách biệt Hà Nội FC trên sân Mỹ Đình.

Hà Nội FC thua tan nát ở Cúp C1 châu Á

GD&TĐ - Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Hà Nội đã phải đón nhận trận thua đậm đà trước đại diện của Hàn Quốc ở AFC Champions League.