Lewandowski đặt ra ‘mục tiêu đặc biệt’ sau khi thắng giải The Best 2021

GD&TĐ - Robert Lewandowski đặt ra ‘mục tiêu đặc biệt’ cho bản thân sau khi thắng giải Cầu thủ hay nhất năm 2021 của FIFA tối 17/1.
Lewandowski đặt ra "mục tiêu đặc biệt" cho bản thân sau khi thắng giải The Best 2021.
Lewandowski đặt ra "mục tiêu đặc biệt" cho bản thân sau khi thắng giải The Best 2021.

Tiền đạo người Ba Lan vượt qua Lionel Messi để lần thứ hai liên tiếp đoạt giải FIFA The Best 2021.

“Xin cảm ơn! Tôi thực sự rất vinh dự khi thắng giải này”, Lewandowski phát biểu: “Tôi cảm thấy rất tự hào, giải thưởng cũng thuộc về đồng đội và huấn luyện viên của tôi”.

Quả bóng Vàng 2021 Lionel Messi chỉ về nhì, còn tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah xếp thứ ba. Thắng giải còn giúp tiền đạo thuộc biên chế Bayern Munich và tuyển Ba Lan cân bằng thành tích của Cristiano Ronaldo.

Chia sẻ về mục tiêu tiếp theo của bản thân, Lewandowski cho biết anh muốn phá kỷ lục của cố huyền thoại Gerd Muller.

“Tôi cũng muốn cảm ơn cố huyền thoại Gerd Muller”, tân chủ nhân giải thưởng The Best 2021 nói: “Mục tiêu tiếp theo của tôi là phá kỷ lục của cố huyền thoại tuyển Đức và Câu lạc bộ Bayern Munich”.

Lewandowski từng phá kỷ lục của Muller về số bàn trong một mùa khi ghi 41 bàn tại Bundesliga mùa 2020-2021. Chân sút sinh năm 1988 cũng lập kỷ lục mới ghi 43 bàn ở Bundesliga trong năm 2021.

Tiền đạo 33 tuổi cũng đã có 34 bàn thắng sau 27 trận trên mọi đấu trường mùa giải 2021-2022 và chỉ còn kém 65 bàn so với kỷ lục 365 bàn mà cố huyền thoại Muller ghi được tại Bundesliga.

FIFA The Best ra đời năm 2016 và mới chỉ có 4 người được vinh danh, gồm Ronaldo (2016, 2017), Luka Modric (2018), Messi (2019) và Lewandowski (2020, 2021).

Giải do Hội đồng giám khảo quốc tế bình chọn và màn trình diễn của các cầu thủ cho The Best 2021 được xét từ 8/10/2020 đến 7/8/2021.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.