Lên mạng 'livestream phóng khoáng', cô gái trẻ bị tống tiền

GD&TĐ - Chị M. (SN 2003) trú tại Hà Nội tham gia mạng xã hội Mango “livestream phóng khoáng”, bị một đối tượng quay lại hình ảnh sau đó tống tiền.

Lên mạng 'livestream phóng khoáng', cô gái trẻ bị tống tiền

Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, nhiều người sử dụng mạng xã hội thường bắt gặp các buổi phát trực tiếp có hình ảnh khỏa thân, nhạy cảm.

Những buổi phát trực tiếp này gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức và tiềm ẩn nhiều rủi ro, dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

z6645069976635-fe1945a2045c5ec5ce7e9c6f257630ec.jpg
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác giác với các buổi phát trực tiếp có hình ảnh khỏa thân, nhạy cảm.

Các đối tượng lợi dụng tâm lý tò mò của người dùng internet, đặc biệt là thanh thiếu niên để tiếp cận, làm quen.

Sau một thời gian trò chuyện, các đối tượng gạ gẫm nạn nhân quay clip, tự chụp các hình ảnh khỏa thân của bản thân để gửi cho chúng.

Khi có được hình ảnh, các đối tượng sẽ đe dọa, ép nạn nhân phải chuyển tiền, nếu không sẽ phát tán hình ảnh lên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân, bạn bè của nạn nhân.

Mới đây, Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của chị M. (SN 2003, trú tại Hà Nội) tham gia mạng xã hội Mango “livestream phóng khoáng”, bị một đối tượng quay lại hình ảnh.

Sau đó, người này sử dụng hình ảnh để đe dọa, bắt chị M. chuyển tiền nếu không sẽ phát tán lên mạng.

Do lo sợ, chị M. đã chuyển tiền cho đối tượng trên.

Tuy nhiên đối tượng không dừng lại mà tiếp tục đe dọa chị M. chuyển thêm tiền, nên chị M. đến cơ quan Công an trình báo.

Để tránh trở thành nạn nhân của thủ đoạn trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác giác khi nhận được lời mời, nhắn tin kết nối bạn từ một người lạ trên mạng xã hội; tuyệt đối không tham gia các diễn đàn, hội nhóm có hoạt động trao đổi hình ảnh nhạy cảm trên không mạng.

Không gửi ảnh, video nhạy cảm của người thân cho người khác, không chia sẻ thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ nhà, số điện thoại... với người lạ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa INT.

Tháo gỡ điểm nghẽn trong giáo dục nghề nghiệp

GD&TĐ - Trong bối cảnh giáo dục nghề nghiệp chuyển mạnh theo hướng gắn với thị trường lao động, nhu cầu huy động chuyên gia, kỹ sư, nghệ nhân từ doanh nghiệp tham gia đào tạo ngày càng gia tăng; đặc biệt ở các mô hình đào tạo gắn với sản xuất, nơi thời lượng thực hành chiếm tới 55-75% chương trình đào tạo.

Học sinh TPHCM tham gia chương trình Tư vấn mùa thi 2026. Ảnh minh họa: INT

IELTS không còn là 'vé vào đại học'

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận nhiều cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh cách sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển.

NATO sẽ ra sao nếu thiếu Mỹ?

NATO sẽ ra sao nếu thiếu Mỹ?

GD&TĐ - Giáo sư Sten Rynning cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times (NYT) rằng ông Trump khó có thể thực hiện lời đe dọa rời khỏi NATO.

Vinhome Hải Vân Bay sách đọc online Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com Sách giáo khoa thời tiết ngày mai tra cứu điểm