Lee Seung Gi quyết định bất ngờ về số tiền gần 100 tỷ đồng vừa được trả nợ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Lee Seung Gi khẳng định kiện Hook không phải để đòi lại tiền mà anh cho rằng, công sức và mồ hôi của một người không nên bị lợi dụng.

Ban đầu Hook đã phủ nhận cáo buộc sau khi bị Dispatch phanh phui vụ việc Hook Entertainment quỵt toàn bộ tiền lương từ hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi trong 18 năm anh hợp tác cùng công ty.

Tuy nhiên, sau khi nam ca sĩ đưa ra tuyên bố bác bỏ và yêu cầu chấm dứt hợp đồng với công ty, Giám đốc Hook lên tiếng xin lỗi và khẳng định "hoàn toàn chịu trách nhiệm cho vụ tranh chấp với Lee Seung Gi".

Vào ngày 16/12, Hook Entertainment đưa ra chính thức ra thông báo và tuyên bố rằng họ đã thanh toán cho Lee Seung Gi số tiền 5,4 tỷ won (gần 98 tỷ đồng).

Trong khoản tiền này, thu nhập cơ bản chiếm 1,3 tỷ won (23,4 tỷ đồng), lợi nhuận từ phân phối âm nhạc chiếm 2,9 tỷ won (52,2 tỷ đồng) và khoản tiền lãi là 1,2 tỷ won (21,6 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Hook Entertainment cho biết con số Lee Seung Gi yêu cầu thanh toán khác xa với số tiền công ty còn nợ nam tài tử này. Trong nỗ lực giải quyết tranh chấp càng sớm càng tốt, công ty quyết định thanh toán cho Lee Seung Gi 5,4 tỷ won kể trên.

Sau khi trả số tiền này cho Lee Seung Gi, Hook Entertainment đã đệ đơn lên tòa án, yêu cầu xác minh công ty không còn nợ nam nghệ sĩ dưới mọi hình thức, và không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nữa.

Bên cạnh đó, công ty gửi lời xin lỗi chân thành đến Lee Seung Gi, hứa từ nay sẽ thanh toán kịp thời mọi khoản lợi nhuận cho nghệ sĩ.

Lee Seung Gi quyết định bất ngờ về số tiền gần 100 tỷ đồng vừa được trả nợ  ảnh 1

Lee Seung Gi đã được trả nợ gần 100 tỷ đồng.

Mới đây, Lee Seung Gi lần đầu lên tiếng sau khi Hook Entertainment tuyên bố đã trả tiền cho mình.

Nam ca sĩ cho biết: “Tôi nhận được thông báo rằng khoản tiền 5 tỷ won đã được gửi vào tài khoản ngân hàng của mình. Tôi đoán Hook Entertainment nghĩ rằng tôi làm tất cả những điều này vì tiền.

Báo cáo thu nhập cho việc phân phối âm nhạc là một điều rất phổ biến trong ngành này, tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nhận được báo cáo này trước đây. Và bây giờ, họ đang cố gắng kết thúc tất cả các sự việc này theo bất kỳ cách nào họ thấy phù hợp, với tên gọi 'Tất cả các khoản thu nhập chưa thanh toán đã được thanh toán'.

Tôi đã không biết rằng có thu nhập từ âm nhạc của mình. Tất cả những gì tôi nghe được là mình là một 'ca sĩ hát phụ' và tôi đã chịu đựng điều đó trong suốt 18 năm.

Lý do tôi quyết định kiện Hook Entertainment không phải vì tiền mà vì tôi cho rằng công sức và mồ hôi của một người không nên bị lợi dụng bởi lòng tham của người khác. Tôi cảm thấy rằng theo đuổi hành động pháp lý là điều đúng nghĩa nhất mà tôi có thể làm.

Vì vậy, tôi đã được trả 5 tỷ won. Tôi không biết số tiền này được tính như thế nào. Nhưng tôi không có ý định chấp nhận các phương pháp tính toán của Hook Entertainment mà không thắc mắc. Vì vậy, tôi dự định sẽ tiếp tục với vụ kiện của mình.

Tôi nghi ngờ rằng đó sẽ là một cuộc tranh cãi mệt mỏi và với công chúng, những người sẽ phải chứng kiến nó diễn ra, tôi thực sự xin lỗi.

Tôi có thể hứa một điều. Tôi sẽ quyên góp mọi khoản tiền mà tôi nhận được từ Hook Entertainment trong suốt quá trình này. Đầu tiên, bắt đầu với 5 tỷ won mà tôi nhận được, ngoài các khoản phí cần thiết cho vụ kiện, tôi sẽ tặng lại số tiền còn lại cho xã hội của chúng ta.

Đây không phải quyết định tôi đưa ra chỉ sau một ngày. Khoảnh khắc tôi quyết định chống lại Hook, tôi đã quyết định rằng mình sẽ dùng số tiền này để giúp đỡ những người khó khăn.

Tôi đã sống mà không biết rằng mình đang kiếm tiền với tư cách là một ca sĩ, số tiền mà tôi được trả ngày hôm nay đối với tôi rất quý giá. Là mồ hôi, công sức tôi đổ cả tuổi thiếu niên, tuổi đôi mươi, tuổi ba mươi. Nhưng nếu số tiền này có thể giúp đỡ những người khác đang gặp khó khăn, tôi nghĩ bản thân nó sẽ có giá trị hơn nhiều.

Tuần tới, tôi dự định gặp một tổ chức nhân đạo để thiết lập kế hoạch. Có những người thậm chí không thể sinh hoạt hàng ngày vì bệnh tật. Có những người từ bỏ ước mơ vì khó khăn tài chính. Cũng có những người không được chăm sóc y tế ngay cả khi tính mạng của họ gặp nguy hiểm.

Có thể 5 tỷ won này không đủ để giúp đỡ tất cả những người đó nhưng nó có thể là một phần nhỏ hướng tới một cái gì đó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong khi tôi trải qua tất cả những sự việc này, rất nhiều người đã gửi cho tôi những lời động viên. Cảm ơn đã cho tôi biết một lần nữa rằng tôi được yêu thương.

Chúc các bạn một kỳ nghỉ lễ ấm áp và vui vẻ và tôi hứa với các bạn rằng tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc bước đi trên con đường của mình", nam ca sĩ chia sẻ.