Lễ tang cố nhạc sĩ Trần Lập diễn ra vào ngày 23/3

Thông tin cụ thể về tang lễ cố nhạc sĩ Trần Lập đã chính thức được công bố.
Lễ tang cố nhạc sĩ Trần Lập diễn ra vào ngày 23/3

Có thể nói, Trần Lập là một trong những "chiến binh" gan dạ, can trường nhất nhì showbiz Việt, khi vào những ngày cuối cùng của cuộc đời, anh vẫn luôn lạc quan, yêu đời và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gục ngã.

Ấy vậy mà, vào 12h45 trưa hôm qua, người nhạc sĩ tài hoa - người anh cả của nhóm Bức Tường đã mãi mãi ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng những người ở lại.

Lễ tang cố nhạc sĩ Trần Lập diễn ra vào ngày 23/3 - Ảnh 1

Nhạc sĩ Trần Lập đã mãi mãi ra đi và để lại niềm tiếc thương vô hạn.

Khi còn sống, nhạc sĩ Trần Lập tâm niệm rằng sau khi mất đi anh sẽ được gia đình đưa về an táng tại nghĩa trang ở xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Trước khi đưa cố nhạc sĩ Trần Lập về với đất mẹ, theo những người thân của anh cho biết, lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội) vào lúc 7h sáng ngày 23/03/2016.

Nhạc sĩ Trần Lập tên thật Trần Quyết Lập, sinh năm 1974. Anh được biết đến là thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Trần Lập còn là nam nhạc sĩ có nhiều ca khúc nổi tiếng như “Tâm hồn của đá”, “Đường đến ngày vinh quang”, “Mắt đen”, “Bông hồng thủy tinh”.

Sau 4 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng, anh đã mãi mãi ra đi vào lúc 12h45 ngày 17/03/2016, hưởng dương 42 tuổi.

Theo nguoiduatin.vn
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.