Lệ Quyên: Chồng tôi là người nhẫn nhịn và điềm đạm

“Chồng tôi luôn biết cách nhẫn nhịn để khiến sự nóng nảy của tôi dịu đi. Thậm chí nhiều lúc tôi đã nhận ra và biết cách kìm chế cảm xúc mà không bung ra để rồi làm tổn thương người khác. Tôi nghĩ rằng, đấy chính là cách giáo dục ngầm của chồng đối với tôi”.
Lệ Quyên: Chồng tôi là người nhẫn nhịn và điềm đạm

Ca sĩ Lệ Quyên có cuộc trò chuyện rất cởi mở với báo chí chiều ngày 21.2 tại buổi họp báo ra mắt liveshow “Lệ Quyên live Concert 2016” .

Được biết liveshow “Lệ Quyên live Concert 2016” tới đây của Lệ Quyên sẽ có rất nhiều con số “khủng” xuất hiện trong đêm nhạc, ví dụ như: nhiều MC, nhiều ca sĩ hàng đầu, công nghệ hiện đại nhất từ trước đến nay, và cũng là đêm nhạc được chia nhiều chương nhất trong làng nhạc giải trí. Vậy Lệ Quyên có thể chia sẻ về những con số “khủng” này?

le quyen: chong toi la nguoi nhan nhin va diem dam hinh anh 1

- (Cười), nói là “khủng” nhưng thực ra với tôi như thế là vừa, mà tôi còn muốn hơn thế nữa.

“Lệ Quyên live Concert 2016” là đêm nhạc được diễn ra đúng vào ngày 8.3, ngày phụ nữ Việt Nam. Đây cũng sẽ là chủ đề xuyên suốt đêm nhạc. Đêm tôn vinh hình tượng người phụ nữ qua các thời kỳ lịch sử của Việt Nam. Và đêm nhạc được chia làm 5 chương, trong đó có một chương tôi giành riêng tặng mẹ mình.

Tôi đã biên tập rất kỹ cho chương này, và ở chương này tôi sẽ không mời bất cứ khách mời nào hát cùng tôi. Chỉ bởi, tôi muốn tình cảm, sự tôn kính của tôi giành cho mẹ, cũng như giành tặng cho tất cả phụ nữ Việt Nam. Đây cũng có lẽ sẽ là chương tạo điểm nhấn cho đêm nhạc, bằng câu chuyện, hình ảnh của những người mẹ Việt qua các tác phẩm từ trong tâm linh bước đến chiến tranh, và từ chiến tranh bước tiếp đến hòa bình, và đến hình ảnh người mẹ trẻ hiện đại ngày hôm nay.

Còn vì sao tôi lại chọn tới 3 MC là ca sĩ Phan Anh, NTK Đức Hùng, MC Thái Dũng, thì mỗi người sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau mà không chỉ đơn thuần là người dẫn chuyện.

Với các khách mời, tôi mời ca sĩ Quang Dũng, Tuấn Hưng, Quang Lê, Lê Hiếu, đặc biệt là ca sĩ Minh Tuyết từ hải ngoại về, bởi mỗi người là một mảng màu âm nhạc. Với Quang Lê, chúng tôi cũng đã từng có sự ăn ý, hợp nhau nhất định về dòng nhạc bolero. Ca sĩ Quang Dũng là mảng trữ tình đầy lãng mạn. Lê Hiếu, ca sĩ trẻ lại là một sự ăn ý với dòng nhạc nhẹ.

Nhìn lại một năm qua, Lệ Quyên đã gặt hái khá nhiều thành công, từ công việc đến gia đình. Vậy theo Lệ Quyên, điều gì khiến Lệ Quyên có được những điều may mắn đó?

- Phương châm sống của tôi là bình thản và không vội vã trong cuộc sống. Tính cách của tôi làm bất cứ việc gì cũng rất thong dong. Chính vì vậy, lâu nay mọi người đều thấy Lệ Quyên rất bình thản, ngay cả khi tôi sống ở thành phố sôi động như ở Sài Gòn, tôi vẫn luôn nỗ lực ra mắt các sản phẩm âm nhạc, thay đổi và tạo ra nhiều màu sắc trong âm nhạc của mình hơn khi ở Hà Nội.

Ví dụ, một tuần tôi lao động cật lực như đi biểu diễn ở thành phố, ở các tỉnh thì tuần sau tôi sẽ nghỉ đúng một tuần. Và dường như việc nghỉ ngơi một tuần đó, đã tạo cho tôi có thêm năng lượng, sự sáng tạo, đồng thời cũng là cách bù đắp cả về thần thái, nhan sắc cho mình.

Nhiều người nhận xét, cuộc đời Lệ Quyên sang trang kể từ khi lấy chồng. Có thể nói là một sự đổi đời đầy may mắn. Lệ Quyên nghĩ như thế nào về nhận xét này?

- Tất cả những người phụ nữ, khi kết thúc đời sống tự do và quyết định lấy một ai đó thì có thể coi cuộc đời đã sang một trang mới. Với tôi cũng vậy, thế nhưng nói là một sự đổi đời đầy may mắn thì không phải. Bởi khi tôi và chồng tôi lấy nhau khi cả hai bắt đầu từ con số không. Tuy nhiên nếu hiểu từ may mắn, tôi đã gặp được người có tính cách để dung hòa với tính cách của tôi và tạo được sự bình yên trong gia đình thì đúng.

le quyen: chong toi la nguoi nhan nhin va diem dam hinh anh 2

Kể từ ngày lấy nhau cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có 7 năm bên nhau, nhưng tôi chưa bao giờ nói lời cám ơn hay nói một cách bóng bẩy, hoa lệ gửi tới chồng tôi. Nhưng điều tôi luôn ghi nhận, cũng như những tác động không nhỏ từ chồng tôi tới tôi, đó là tính cách điềm đạm, nhẫn nhịn đã khiến sự nóng nảy của tôi dịu đi rất nhiều. Thậm chí nhiều lúc tôi đã nhận ra và biết cách kìm chế cảm xúc mà không bung ra để rồi làm tổn thương người khác. Tôi nghĩ rằng, đấy chính là cách giáo dục ngầm của chồng tôi đối với tôi.

Khi chúng tôi tiến tới hôn nhân là lúc tôi đã 30 tuổi, chồng tôi 37 tuổi. Cả hai đều đã trưởng thành, đã từng nếm đủ mọi cung bậc, mùi vị của tình yêu. Chính vì vậy mà chúng tôi đều hiểu hơn những gì mình làm, mình định làm.

Có một thực tế nhìn thấy trong giới showbiz bây giờ là rất nhiều nghệ sĩ đã chọn giải pháp im lặng mỗi khi có scandal nào đó. Là người sống lâu trong giới showbiz, Lệ Quyên nghĩ như thế nào về cách chọn giải pháp này?

- Công chúng bây giờ nhận thức rất tinh tế và khôn ngoan. Nếu muốn lừa dối công chúng là điều không dễ, thậm chí càng ngày họ nhận thức càng cao hơn. Là người nghệ sĩ, tôi quan niệm rằng, nếu như công chúng yêu mình quá thì cũng sẽ khắt khe hơn với mình. Còn nếu như công chúng không yêu, không quan tâm chắc chắn họ sẽ không khắt khe khi nói về mình. Chính vì vậy tôi chấp nhận và sống với những gì công chúng khắt khe với tôi.

Tuy nhiên, khi gặp scandal nào đó, việc mình im lặng sẽ là một giải pháp tốt thì mình nên im lặng. Và khi nào cần nói thì nói cho đúng, cho đủ. Tôi nhấn mạnh lại là nói cho đúng, đủ, chứ không phải nói sai và nói thừa. Nếu như mình sai mà lại đi biện bạch để nói cho thành đúng là điều không thể chấp nhận được. Khi mình sai bắt buộc mình nên nhận lỗi, còn khi mình đúng nếu ai bắt mình nhận đó là sai mình cũng không thể nhận đó là sai. Đấy là quan điểm của tôi, không phải lúc nào im lặng cũng là tốt.

Cám ơn Lệ Quyên

Theo Dân Việt