Lễ khánh thành hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning

GD&TĐ - Sáng nay 25/4, tại Viện Đại học Mở Hà Nội, đã diễn ra Lễ khánh thành hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning. 
Lễ khánh thành hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning

Tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng; Công sứ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam Park Sang-sik; Trưởng đại diện tổ chức KOICA Việt Nam Kim Jin Oh, cùng đông đảo đại diện các bộ, ngành và cơ quan hữu quan của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội - cho biết: Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Hàn Quốc đã cho triển khai Dự án bằng nguồn vốn tài trợ ODA không hoàn lại.

Đến nay Dự án chính thức kết thúc và thực hiện bàn giao cho Viện Đại học Mở Hà Nội là đơn vị thụ hưởng. Mục tiêu của dự án là hướng đến hình thành Đại học Ảo (Cyber University) đầu tiên tại Việt Nam được hình thành dựa trên nền tảng Công nghệ và Con người.

TS Trương Tiến Tùng cũng bày tỏ hy vọng và mong muốn trong giai đoạn tiếp theo, được sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước, sự giúp đỡ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, sự chỉ đạo sát sao của Bộ GD&ĐT, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ có cơ hội tiến thêm một bước nữa để đến năm 2020 trở thành nhà trường có Đại học Ảo như các trường của các nước tiên tiến trên thế giới, phù hợp chiến lược phát triển ngành của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho rằng: Việt nam đang đứng trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với sự ứng dụng, cập nhật mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông.

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra thay đổi lớn đối với giáo dục, tạo ra cơ hội học tập cho người học, đồng thời tạo ra thách thức đối với ngành giáo dục đào tạo để đáp ứng với yêu cầu của thời đại mới.

Viện Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đào tạo được giao nhiệm vụ chính trị về đào tạo từ xa, đào tạo tại chỗ mở cơ hội học tập cho mọi người.

Trong nhiều năm qua, Viện đã kiên trì thực hiện nhiệm vụ và đã khẳng định cũng như thực hiện tốt mô hình đào tạo đại chúng, đào tạo mở, tiên phong trong đào tạo trực tuyến, góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao dân trí và tạo ra sự bình đẳng về GD-ĐT cho mọi công dân, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới.

Bộ GD&ĐT đã quan tâm, đầu tư thông qua các đề tài nghiên cứu, dự án nâng cao năng lực đào tạo từ xa trực tuyến cho Viện Đại học Mở Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc, Tổ chức Koica, các cơ quan Trung ương đã tài trợ, ủng hộ, tạo điều kiện để Dự án “Tăng cường năng lực đào tạo trực tuyến của Viện Đại học Mở Hà Nội” được hoàn thành và đưa vào triển khai hoạt động.

Thứ trưởng giao nhiệm vụ cho Viện Đại học Mở Hà Nội: Tiếp nhận Dự án và triển khai có hiệu quả phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu của nhà trường trên cơ sở cần tiếp tục phát triển và khẳng định tính ưu việt, luôn đi đầu trong công nghệ đào tạo trực tuyến của mình đối với các mô hình công nghệ đang được phát triển mạnh ở Việt Nam.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn thông qua Dự án trên, các hoạt động đào tạo của nhà trường, đào tạo từ xa trực tuyến ngày càng có chất lượng hơn, đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng đông của người dân, đảm bảo cung ứng được nguồn nhân lực đã đào tạo có chất lượng góp phần bảo vệ và xây dựng đát nước trong thờ kỳ mới.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.