GD&TĐ - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long không tổ chức khai giảng trực tiếp. Lễ khai giảng năm nay được phát qua sóng truyền hình và mạng xã hội.
Học sinh dự lễ khai giảng trực tuyến.
Do tình hình dịch bệnh phức tạp, học sinh không thể đến trường. Các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp với Đài truyền hình và các nền tảng trực tuyến để khai giảng trực tuyến.
Đối với thầy cô giáo và học sinh, đây là năm học đặc biệt, chưa từng có vì lễ khai giảng mà không thể đến trường. Giáo viên, học sinh chỉ có thể gặp nhau qua màn hình và các nhóm trên mạng.
Dù trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với trách nhiệm và sự nỗ lực của ngành Giáo dục nói chung, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nói riêng… đến thời điểm này, mọi công việc đã hoàn thành, sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học 2021 - 2022.
Một số hình ảnh lễ khai giảng đáng nhớ tại Đồng bằng sông Cửu Long:
Dù khai giảng trực tuyến nhưng các trường học trong tỉnh Tiền Giang chuẩn bị chu đáo.Đại diện HS dự lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, TP Long Xuyên (An Giang).Đại biểu dự lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, TP Long Xuyên (An Giang).Lễ khai giảng qua sóng Truyền hình tỉnh Kiên Giang.Đang giãn cách xã hội, đồng nghiệp gặp nhau qua màn hình trong ngày khai giảng.HS TP Cần Thơ xem lễ khai giảng trực tiếp qua sóng truyền hình sáng 5/9.Ngay sau khai giảng, các giáo viên ở tỉnh Tiền Giang bắt tay vào việc chuẩn bị SGK cho HS.Dịch bệnh còn phức tạp, sau lễ khai giảng, giáo viên, HS phải gặp nhau qua hình thức trực tuyến.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Ngày 30/3, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh triển khai chương trình tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho học sinh tại đặc khu Cô Tô.
GD&TĐ - Mặc dù Nga chuẩn bị bán cho Trung Quốc trực thăng Ka-52 để trang bị cho tàu đổ bộ Type 076, nhưng giới quân sự vẫn đặc biệt đề phòng con tàu này.
GD&TĐ - UBND TP Hà Nội vừa quyết định xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp thành phố đối với 6 di tích tiêu biểu trên địa bàn.
GD&TĐ - Trung Quốc có hứng thú với thiết kế xe tăng T-14 Armata của Nga nên đã chế tạo một "bản sao" nhằm đánh giá tính năng, hay còn mục đích nào khác?