Lấy trộm sà lan rồi đâm gãy nhịp cầu, người đàn ông 56 tuổi ngồi tù 13 năm

GD&TĐ - Ngày 15/4, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Văn Hoàng (SN 1966, trú tại xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi Trộm cắp tài sản.
Bị cáo Đặng Văn Hoàng tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Đặng Văn Hoàng tại phiên tòa xét xử.

Theo nội dung cáo trạng, vào ngày 13/4/2021, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên lợi dụng lúc chủ sà lan không có mặt trên phương tiện, bị cáo Hoàng đã trộm sà lan mang đi bán.

Sau đó, Hoàng điều khiển sà lan mang số hiệu TG – 138.29 đi tìm nơi tiêu thụ. Tuy nhiên, trong quá trình lưu thông đến thủy phận thuộc xã Nguyễn Văn Thảnh (huyện Bình Tân) thì sà lan va chạm, làm gãy nhịp một cây cầu trên địa bàn nên bị giữ lại khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, Hoàng không khắc phục hậu quả trên, mà tiếp tục thuê xe ôm đến thị trấn Đại Ngãi (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) tìm người để bán sà lan với giá 500 triệu đồng nhưng vẫn không bán được. Trên đường quay về sà lan thì Hoàng bị công an bắt giữ.

Bị cáo Đặng Văn Hoàng tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Đặng Văn Hoàng tại phiên tòa xét xử.

Trong suốt quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo Hoàng luôn có thái độ không thành khẩn, không thừa nhận hành vi phạm tội. Đối tượng cũng khai tên, họ, địa chỉ nơi ở không đúng, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, mặc dù Hội đồng xét xử đã nhiều lần cho bị cáo nói lại về nhân thân, họ tên nhưng bị cáo không thừa nhận và tiếp tục khai họ, tên, địa chỉ nơi ở gian dối cũng như chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội.

Kết quả giám định pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa thì trước, trong và sau khi gây án xác định bị cáo Đặng Văn Hoàng không có bệnh tâm thần.

Xét thấy hành vi của bị cáo là xem thường pháp luật, không thừa nhận hành vi phạm tội nên Hội đồng xét xử TAND Tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Hoàng mức án 13 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ