Lấy sổ đỏ của người khác đi vay 8 tỷ đồng, một giám đốc ở Đà Nẵng bị bắt

GD&TĐ - Ông D. đưa sổ đỏ lô đất trị giá 14 tỷ đồng để nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn. Tuy nhiên, Xinh đã cầm sổ đỏ này vay người khác 8 tỷ đồng.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Xinh. Ảnh: Công an.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Xinh. Ảnh: Công an.

Chiều 17/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ông D. (trú TP.HCM) mua 1 lô đất trên đường Hà Bổng (Sơn Trà, Đà Nẵng) với giá 14 tỷ đồng, thực hiện xong giao dịch nhưng chưa sang tên.

Do ông D. chưa có nhu cầu sử dụng nên liên hệ với 1 văn phòng công chứng trên đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng để “ký gửi”, hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa có bên mua.

Sau đó, ông D. đưa sổ đỏ lô đất để nhờ Xinh tìm người mua nhưng không được. Tiếp đó, ông D. tiếp tục nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn.

Tuy nhiên, Xinh không thực hiện mà sử dụng sổ đỏ lô đất trên làm tin để vay của vợ chồng ông H.D.V. (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) 8 tỷ đồng, hẹn 1 tháng sẽ trả.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ nên vợ chồng ông V. mang sổ đỏ này đến phòng công chứng làm thủ tục và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên. Lúc này ông D. phát hiện sự việc nên làm đơn tố cáo Xinh với cơ quan công an.

Qua xác minh tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Xinh để tiếp tục điều tra.

Được biết, Xinh là giám đốc công ty chuyên kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng ở Đà Nẵng, có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (9/6) đảo chiều giảm nhẹ ở mức 67,00 triệu đồng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, hiện ở mốc 1965 USD.
Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.