“Lẩu... pin” xuất hiện tại một nhà hàng ở Trung Quốc

GD&TĐ - Cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang tiến hành điều tra nguyên nhân thực khách tìm thấy thỏi pin trong nồi lẩu của nhà hàng.
Thời điểm phát hiện ra cục pin, nồi lẩu đã sôi được một lúc
Thời điểm phát hiện ra cục pin, nồi lẩu đã sôi được một lúc
 Vụ việc gây sốc xảy ra tại một nhà hàng ở trung tâm khu mua sắm MixC thuộc quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, phía Nam Trung Quốc. Cậu bé tên He đi tụ họp cùng các bạn trong lớp và vô tình tìm thấy cục pin trong nồi lẩu mình đang ăn.

Đến khi cha của cậu bé đến hiện trường thì chiếc nồi đã được nhân viên nhà hàng dọn dẹp sạch sẽ. Người cha tỏ ra vô cùng phẫn nộ đồng thời lo ngại rằng con trai mình có thể bị ngộ độc do pin chứa kim loại nặng. Ông cũng đổ lỗi cho nhà hàng về trình độ quản lý kém nên mới để xảy ra sơ sót trong quá trình phục vụ như vậy.

Theo đề xuất, các nhân viên nhà hàng đã tự tiến hành một cuộc thăm dò nội bộ nhằm tìm xem cục pin từ đâu ra nhưng không thu được kết quả như mong muốn. Nguyên nhân vì chỗ cậu bé He và các bạn ngồi nằm trong góc khuất của máy quay an ninh. Dù vậy, quản lý nhà hàng tên Liu vẫn đề nghị được chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh cho nhóm học sinh.

Bên cạnh đó, điều tra ban đầu cho thấy nhà hàng tuân thủ khá đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và không có bất cứ vi phạm nào khác. Quản lý nhà hàng cũng được yêu cầu giải thích về sự cố với cơ quan chức năng trong các cuộc điều tra thêm.

Theo dantri
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.