Lầu năm góc điều tra vũ khí bí ẩn ở Syria chống lại quân nhân Mỹ

GD&TĐ - Mỹ đã mở một cuộc điều tra về việc sử dụng vũ khí không xác định ở Syria chống lại quân đội nước này.
Phương tiện của Mỹ tại Syria.
Phương tiện của Mỹ tại Syria.

Quân đội Mỹ đã mở một cuộc điều tra đặc biệt về việc sử dụng một số vũ khí xung lực chưa xác định nhằm vào quân đội Mỹ ở Syria. Theo các tài liệu được trình bày, Nga là nước đầu tiên bị nghi ngờ vì không có bên nào khác ở Syria sở hữu công nghệ như vậy.

“Các quan chức quốc phòng đã thông báo ngắn gọn cho các ủy ban quốc hội về việc sử dụng vũ khí bí ẩn chống lại quân nhân Mỹ. Lầu năm góc đã thông báo cho các nhà lập pháp cấp cao về thông tin tình báo liên quan đến các cuộc tấn công năng lượng được chỉ đạo nhắm vào lực lượng Mỹ. Hai nguồn tin cho biết các quan chức đã xác định Nga có thể đứng sau vụ việc này. Theo 4 cựu quan chức an ninh quốc gia trực tiếp tham gia điều tra, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xem xét các sự cố, bao gồm sự cố nhắm vào nhân viên trên khắp thế giới từ năm ngoái.

Cuộc điều tra là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm xem xét các cuộc tấn công năng lượng có chủ đích của nhiều tổ chức khác nhau nhắm vào quan chức Mỹ trong những năm gần đây.

Kể từ cuối năm 2016, khoảng 50 quan chức đã báo cáo các triệu chứng của một căn bệnh bí ẩn được gọi là “hội chứng Havana” trong số các nhà ngoại giao Mỹ có trụ sở ở Cuba. Các triệu chứng này bao gồm ù tai cấp tính và áp lực trong tai, cũng như mất thính giác và thăng bằng, mệt mỏi và đau đầu kéo dài. Một số nạn nhân bị tổn thương não liên tục” - Ấn phẩm Politico cho biết.

Trước đó, Avia.pro đưa tin về khả năng xuất hiện của những loại vũ khí trên trong vũ khí trang bị của quân đội Nga. Tuy nhiên, thông tin này không được Bộ Quốc phòng xác nhận chính thức.

Các chuyên gia lưu ý rằng việc sử dụng những vũ khí như vậy đòi hỏi sức mạnh khổng lồ và nếu một vũ khí như vậy hiện diện ở Syria thì vị trí của nó sẽ là một vấn đề.

Theo Avia.pro
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.