Lão nông mò được “tảng” phỉ thúy trị giá hàng nghìn tỷ

Một người nông dân ở Trung Quốc đã mò được một khối đá phỉ thúy khổng lồ được cho là có giá trị lên tới hàng tỷ NDT.
Lão nông mò được “tảng” phỉ thúy trị giá hàng nghìn tỷ

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, mới đây một người đàn ông ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến,Trung Quốc đã mò được một khối đá phỉ thúy “khổng lồ”.

Khối đá này nặng 5 tấn, chất đá rất cứng, bề mặt đá có màu nâu đồng, bên trong ánh xanh lục.

Qua thẩm định, các chuyên gia cho biết, khối phỉ thúy này đã có hàng trăm năm lịch sử, thuộc triều đại nhà Thanh.

Qua bề mặt đá, màu sắc và chất đá cho thấy khối phỉ thúy có nguồn gốc từ Myanmar. Đây là loại vô cùng quý hiếm, hiện nay gần như không tìm được loại ngọc “thuần” này nữa.

Các chuyên gia cho biết, nếu khối phỉ thúy này có chất ngọc tốt thì nó sẽ có giá hàng tỷ NDT (1 tỷ NDT bằng khoảng 3.500 tỷ VNĐ).

Ánh xanh lục đặc trưng của ngọc phỉ thúy

Ánh xanh lục đặc trưng của ngọc phỉ thúy

Người đàn ông đào được khối ngọc quý này có tên là Thái Hữu Ích. Ông Thái cho biết - “Cách đây không lâu, tôi thấy ngư dân cứ than phiền là lúc đi quăng lưới thường xuyên bị rách lưới do vướng vào một vật gì đó.

Tôi thấy tò mò nên liền đích thân đi xem thế nào. Tôi lặn xuống đáy suối 6-7 lần, chạm tay xuống thấy có một khối đá to, nhưng bề mặt đá lại khác hoàn toàn so với những tảng đá thông thường.”

Khối ngọc phỉ thúy khổng lồ được ông Ích tìm thấy

Khối ngọc phỉ thúy thô khổng lồ mà ông Thái Hữu Ích tìm thấy.

Nhận thấy đây là một loại đá đặc biệt nên ông Thái liền thuê một chiếc cần cẩu 20 tấn, cùng với sự giúp sức của người dân trong làng, ông đã đưa được khối đá lên và mang về để trong sân nhà mình.

Hoàn Cầu cho hay, một thương gia đã tìm đến ông Thái Hữu Ích và muốn mua khối đá này với giá 80 triệu NDT (khoảng 280 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, do không biết khối phỉ thúy này có thuộc tài sản quốc gia hay khôngvà chưa biết xử lí thế nào nên ông không đồng ý bán.

Hiện khối phỉ thúy này vẫn đang để ở nhà ông Ích chờ các cơ quan chức năng tiếp tục thẩm định.

Lão nông mò được “tảng” phỉ thúy trị giá hàng nghìn tỷ ảnh 3
Theo soha
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.