Lào Cai thiệt hại hàng chục tỉ đồng sau 2 ngày mưa lớn

GD&TĐ - Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày, đêm 13 ngày 14/6 gây hư hỏng nhà cửa, tài sản, cây hoa màu của nhân dân và hạ tầng giao thông ở nhiều tuyến đường. Thiệt hại lên đến hàng chục tỉ đồng.

Lào Cai thiệt hại hàng chục tỉ đồng sau 2 ngày mưa lớn - Ảnh T.L
Lào Cai thiệt hại hàng chục tỉ đồng sau 2 ngày mưa lớn - Ảnh T.L

Thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai cho biết: Từ đêm 13 - 14/6, các địa phương trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa vừa, mưa to làm xuất hiện lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây hư hỏng nhà cửa, tài sản, cây hoa màu của nhân dân và hạ tầng giao thông ở các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ.

Thống kê trên toàn tỉnh, hơn 200 ngôi nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại do sạt lở, ngập úng. Trong đó, có 3 nhà bị sập đổ hoàn toàn tại TP.Lào Cai, 2 huyện Bảo Thắng và Văn Bàn.

mua-lu-2
Một gia đình bị thiệt hại do sạt lở đất - Ảnh T.L

Khoảng 230ha diện tích lúa bị thiệt hại, ngô và rau màu khoảng 52ha, gần 13ha ao thủy sản bị vỡ hoặc tràn bờ và khoảng 10.000 cây giống lâm nghiệp đang trong vườn ươm của huyện Văn Bàn bị hư hỏng.

mua-lu-3
Cây và hoa màu của nhân dân bị ngập sâu trong nước - Ảnh T.L

Giao thông ở nhiều địa phương bị ùn tắc do sụt sạt. Ngoài ra, 7 công trình thủy lợi bị hư hỏng, 2 nhà văn hóa thôn, 2 trường học cũng bị hư hỏng. Ước thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ trong 2 ngày qua lên đến trên 20 tỉ đồng.

mua-lu-4
Các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn - Ảnh T.L

Hiện các hộ bị sập, đổ nhà đã được ở nhờ nhà người thân để chuẩn bị vật liệu làm lại nhà. Các hộ bị ảnh hưởng do sạt lở, ngập nước đã được dọn dẹp, vệ sinh nhà ở, di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn.

mua-lu-5
Nhiều tuyến đường bị chia cắt - Ảnh T.L

Hiện tại, các ban ngành và lực lượng vẫn tiếp tục tổ chức khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương để tiêu thoát lũ bảo vệ hoa màu. Các tuyến giao thông tiếp tục được khắc phục, đảm bảo nhanh nhất để lưu thông.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ