Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp học, một học sinh tiểu học bị thương

GD&TĐ - Sáng nay (10/9), một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh bị thương. Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Lớp học nơi xảy ra sự việc quạt trần rơi
Lớp học nơi xảy ra sự việc quạt trần rơi

Bà Trần Thị Thùy Dung - Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Lào Cai cho biết thông tin trên. Theo bà Dung, nam sinh bị thương là em N.T.M.T, học lớp 2B. Thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng hơn 9 giờ sáng. Thời điểm này hầu hết học sinh đang ra chơi ngoài sân. Cháu T đang chơi trong lớp thì bất ngờ quạt trần rơi. Rất may quạt không rơi vào người mà rơi xuống mặt bàn, cánh quạt văng vào trán khiến em học sinh bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày.

Sau khi sự việc xảy ra, bộ phận y tế nhà trường đã lập tức sơ cứu, rồi đưa em học sinh này đi bệnh viện. Hiện, sức khỏe của em đã dần ổn định trở lại. Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Cũng theo thông tin từ Phòng GD&ĐT tỉnh Lào Cai, kết quả chụp chiếu cho thấy phần xương đầu và sọ não của học sinh này không bị ảnh hưởng. Phần vết thương bị rách đã được khâu lại. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT Tp. Lào Cai đã cử cán bộ tới hiện trường kiểm tra thực tế.

“Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi. Đây là một sự việc đáng tiếc xảy ra. Tuy đó là yếu tố khách quan mang lại, song chúng tôi cũng nhận trách nhiệm với lãnh đạo UBND thành phố và gia đình học sinh. Để chuẩn bị cho năm học, chúng tôi đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới. Tuy nhiên, rất sơ suất vì không kiểm tra những chi tiết này. Trong ngày hôm nay, chúng tôi cũng đã tiếp tục ban hành văn bản chỉ đạo các trường phối hợp với cán bộ kỹ thuật chuyên về điện để kiểm tra những chi tiết cặn kẽ hơn nữa với mong muốn sẽ không để tình trạng tương tự xảy ra. Mục tiêu là để học sinh có môi trường học tập an toàn”, bà Trần Thị Thùy Dung chia sẻ.

Cũng theo bà Dung, sau sự việc đáng tiếc xảy ra, nhà trường và ngành GD&ĐT thành phố cũng đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ phía phụ huynh học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.