Lào Cai: Quạt trần rơi trong lớp học, một học sinh tiểu học bị thương

GD&TĐ - Sáng nay (10/9), một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh bị thương. Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Lớp học nơi xảy ra sự việc quạt trần rơi
Lớp học nơi xảy ra sự việc quạt trần rơi

Bà Trần Thị Thùy Dung - Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Lào Cai cho biết thông tin trên. Theo bà Dung, nam sinh bị thương là em N.T.M.T, học lớp 2B. Thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng hơn 9 giờ sáng. Thời điểm này hầu hết học sinh đang ra chơi ngoài sân. Cháu T đang chơi trong lớp thì bất ngờ quạt trần rơi. Rất may quạt không rơi vào người mà rơi xuống mặt bàn, cánh quạt văng vào trán khiến em học sinh bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày.

Sau khi sự việc xảy ra, bộ phận y tế nhà trường đã lập tức sơ cứu, rồi đưa em học sinh này đi bệnh viện. Hiện, sức khỏe của em đã dần ổn định trở lại. Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Cũng theo thông tin từ Phòng GD&ĐT tỉnh Lào Cai, kết quả chụp chiếu cho thấy phần xương đầu và sọ não của học sinh này không bị ảnh hưởng. Phần vết thương bị rách đã được khâu lại. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT Tp. Lào Cai đã cử cán bộ tới hiện trường kiểm tra thực tế.

“Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi. Đây là một sự việc đáng tiếc xảy ra. Tuy đó là yếu tố khách quan mang lại, song chúng tôi cũng nhận trách nhiệm với lãnh đạo UBND thành phố và gia đình học sinh. Để chuẩn bị cho năm học, chúng tôi đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới. Tuy nhiên, rất sơ suất vì không kiểm tra những chi tiết này. Trong ngày hôm nay, chúng tôi cũng đã tiếp tục ban hành văn bản chỉ đạo các trường phối hợp với cán bộ kỹ thuật chuyên về điện để kiểm tra những chi tiết cặn kẽ hơn nữa với mong muốn sẽ không để tình trạng tương tự xảy ra. Mục tiêu là để học sinh có môi trường học tập an toàn”, bà Trần Thị Thùy Dung chia sẻ.

Cũng theo bà Dung, sau sự việc đáng tiếc xảy ra, nhà trường và ngành GD&ĐT thành phố cũng đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ phía phụ huynh học sinh.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...