Lào Cai hợp đồng giáo viên trong khi chờ tuyển dụng do ảnh hưởng Covid-19

GD&TĐ - Thi hành Luật Viên chức và Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng viên chức; UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 225 về tuyển dụng viên chức sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Lào Cai năm 2021.
Năm 2021,  Lào Cai có dự định tuyển dụng  569 viên chức sự nghiệp GD&ĐT
Năm 2021, Lào Cai có dự định tuyển dụng 569 viên chức sự nghiệp GD&ĐT

Tuy nhiên do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng như trong phạm vi cả nước, để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, UBND tỉnh đã có thông báo điều chỉnh lùi thời gian tuyển dụng GV cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định.

Do đó để đáp ứng yêu cầu giáo viên (GV) dạy học trong thời gian chờ tuyển dụng, UBND tỉnh đã chỉ đạo: Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố được hợp đồng GV theo quy định tại Nghị quyết số 102 của Chính phủ về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế; văn bản số 5075 của Bộ Nội vụ về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 102 của Chính phủ.

Đối với một số môn chuyên biệt còn thiếu nguồn tuyển (GV Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật) cấp Tiểu học, THCS được hợp đồng GV có trình độ áp dụng theo lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn tại Nghị định số 71 của Chính phủ quy định lộ trình thực hiện nâng chuẩn trình độ được đào tạo của GV Mầm non, Tiểu học, THCS.

Thời gian hợp đồng từ 15/8/2021 cho đến khi tuyển dụng xong theo Kế hoạch số 225 của UBND tỉnh.

Tuy nhiên, sau khi tuyển dụng, nếu các đơn vị còn thiếu GV do không tuyển dụng đủ số chỉ tiêu cần tuyển hoặc do biến động giảm, đơn vị được tiếp tục hợp đồng dưới 12 tháng để đảm bảo GV đứng lớp.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch 225/KH – UBND về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai năm 2021 với tổng số 569 chỉ tiêu.

Số lượng viên chức cần tuyển tại các huyện thị xã, thành phố là: thành phố Lào Cai 4; Thị xã Sa Pa 146; huyện Bát Xát 70 viên chức; huyện Bảo Yên 31; huyện Bảo Thắng 14; huyện Mường Khương 55; huyện Văn Bàn 20; huyện Bắc Hà 56; huyện Si Ma Cai 77; Sở GD&ĐT 96.

Ngoài điều kiện dự tuyển chung còn có điều kiện cụ thể đối với từng chức danh nghề nghiệp GV.