Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên động viên TS tham dự kỳ thi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trước buổi thi môn Ngữ văn, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã tới kiểm tra động viên học sinh, giáo viên ở điểm thi trường THPT Gang Thép.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên động viên các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên động viên các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Động viên học sinh, giáo viên tại các điểm thi

Điểm thi Trường THPT Gang Thép có 32 phòng thi với 752 thí sinh dự thi. Theo báo cáo, nhìn chung công tác tổ chức Kỳ thi đã được điểm thi chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực cũng như các điều kiện thiết yếu khác phục vụ Kỳ thi.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường đề nghị điểm thi lưu ý trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi, từ khâu vận chuyển, bảo quản đề thi đến quá trình coi thi, bảo quản bài thi; cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ Kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế thi; đồng thời tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài; lực lượng công an, y tế triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi…

Đồng thời, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh, các ngành liên quan và các điểm thi không được lơ là, chủ quan, cần tập trung rà soát, giám sát chặt chẽ tình hình, đặc biệt là diễn biến bất thường của thời tiết để hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh và cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại Kỳ thi.

Trước đó, Đoàn công tác đã kiểm tra tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), trường THPT Dương Tự Minh và THPT Khánh Hòa. Các điểm thi đều đã có sự phối hợp chuẩn bị chu đáo đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện thiết yếu phục vụ điểm thi; bố trí phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản đề thi và bài thi theo quy định; bố trí camera an ninh giám sát tại Điểm thi theo đúng Quy chế.

Thí sinh tại điểm thi THPT Gang Thép sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. ảnh 1

Thí sinh tại điểm thi THPT Gang Thép sẵn sàng bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Điểm thi thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi; đồng thời, các điểm thi cũng chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, mưa bão và các tình huống bất thường xảy ra. Ngoài ra, các điểm thi đã rà soát thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ các em tham gia dự thi thuận lợi.

Phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/6/2023, toàn tỉnh Thái Nguyên có 31 điểm thi với tổng số học sinh đăng ký là 16.213 thí sinh, với 703 phòng thi, trong đó số thí sinh đang học lớp 12 là 15.674 học sinh, số thí sinh tự do là 539 học sinh, huy động gần 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại Kỳ thi.

Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã chỉ đạo các Điểm thi phối hợp với công an, trung tâm y tế các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh tại Điểm thi. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị có thí sinh tham dự Kỳ thi, các Điểm thi phải có phương án phòng, chống thiên tai, lũ quét, sạt lở đất để thí sinh đi dự thi được bảo đảm an toàn.

Trước đó, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn. ảnh 2

Trước đó, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn.

Ngoài ra, các Điểm thi đã chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho Kỳ thi gồm tủ đựng đề tủ đựng bài thi, các tủ đều có khóa chắc chắn, có giấy niêm phong, các loại biên bản thi, cho công tác coi thi; có phương án phòng chống cháy, nổ; điện thoại cố định có loa ngoài, camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động phòng để đề thi, bài thi.

Việc bố trí khu vực thi, phòng thi, chỗ ngồi thí sinh, danh sách thí sinh các phòng thi, các phòng làm việc cho Điểm thi, phòng nghỉ cho cán bộ giáo viên về làm công tác thanh tra, kiểm tra và công tác coi thi; các phương án cho mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các tình huống bất thường khác được thực hiện đảm bảo an toàn, đúng Quy chế thi.