Thái Nguyên đã sẵn sàng 31 điểm thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 27/6, ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi.
Thái Nguyên 31 điểm thi tốt nghiệp THPT đã sẵn sàng.
Thái Nguyên 31 điểm thi tốt nghiệp THPT đã sẵn sàng.

Đoàn công tác đã kiểm tra tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm (ĐH Thái Nguyên), trường THPT Dương Tự Minh và THPT Khánh Hòa.

Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã có sự phối hợp chuẩn bị chu đáo đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện thiết yếu phục vụ điểm thi; bố trí phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản đề thi và bài thi theo quy định; bố trí camera an ninh giám sát tại Điểm thi theo đúng Quy chế.

Điểm thi thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi; đồng thời, các điểm thi cũng chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, mưa bão và các tình huống bất thường xảy ra. Ngoài ra, các điểm thi đã rà soát thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ các em tham gia dự thi thuận lợi…

Qua kiểm tra các điểm thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Xuân Trường đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi; công tác phối hợp của các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý đến công tác an ninh trật tự, huy động các lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ kỳ thi, quan tâm hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi. Đảm bảo an ninh, an toàn khi tổ chức kỳ thi, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về tầm quan trọng của kỳ thi. Tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi.