Lãnh đạo phe đối lập Venezuela cố gắng liên lạc với Nga

GD&TĐ - Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido đã cố gắng liên hệ với Moscow – Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói với hãng tin RT trong một cuộc phỏng vấn.
Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido
Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido

Ông Lavrov nói rằng Moscow chưa bao giờ ngừng đối thoại với Venezuela. "Chúng tôi đang tích cực nói chuyện với tất cả các bên chính trị ở Venezuela: chính phủ, phe đối lập, thậm chí người dân ủng hộ ông Juan Guaido cũng liên lạc với chúng tôi” – Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Ông Lavrov nói rằng Moscow đã giải thích cho ông Guaido rằng “những nỗ lực giải quyết vấn đề nội bộ bằng cách kích động sự can thiệp từ bên ngoài là không phù hợp”.

Theo ý kiến ông Lavrov, tình hình ở Venezuela hiện đang “thay đổi để tốt hơn”. Ban đầu có một số hiệp hội cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng của Venezuela. Một trong số đó là nhóm liên lạc quốc tế do Liên minh châu Âu khởi xướng.

Một hiệp hội với các đại diện từ Bolivia, Mexico, Uruguay và các quốc gia từ Cộng đồng Caribbe đã đề xuất đối thoại giữa chính phủ Venezuela và phe đối lập.

Ông Lavrov cho rằng sau những lỗ lực bất thành của các các hiệp hội trên, tình hình đang chuyển tới cái gọi là “tiến trình Oslo”, nhằm đạt được thỏa thuận và thỏa hiệp giữa chính phủ và phe đối lập.

Ông cũng hy vọng rằng một thỏa thuận “có thể khiến mọi người đều vui vẻ” sẽ đạt được vào cuối quá trình đàm phán. “Điều đó trước hết phải vì lợi ích của người dân Venezuela” – ông nói.

Theo UAwire
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.