Lãnh đạo Kim mời Giáo hoàng Francis tới Bình Nhưỡng

GD&TĐ - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng tới thủ đô nước mình – hãng tin Yonhap cho biết. Lần trước khi Giáo hoàng tới thăm nước láng giềng Hàn Quốc, Triều Tiên đã “đánh dấu” chuyến thăm này bằng một vụ phóng tên lửa.  
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hôm nay (9/10), văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ rằng ông Kim sẽ “chào đón Giáo hoàng nếu ông tới thăm Bình Nhưỡng” – hãng tin Yonhap cho biết khi dẫn lời phát ngôn viên Kim Eui-kyeom. Chính Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng có lịch gặp Giáo hoàng trong chuyến đi châu Âu của ông vào tuần sau. Ông sẽ tận dụng cơ hội này để truyền tải thông điệp từ Triều Tiên.

Giáo hoàng Francis chưa bao giờ tới Triều Tiên và chỉ đi thăm Hàn Quốc một lần vào năm 2014. Trong dịp đó, Bình Nhưỡng đã gây ấn tượng bằng cách bắn 3 quả tên lửa tầm ngắn một giờ trước chuyến thăm đầu tiên của một giáo hoàng tới Seoul trong 25 năm. Những quả tên lửa này đã rơi xuống biển.

Giáo hoàng từ lâu đã kêu gọi hai miền Triều Tiên hòa bình. Trước thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore hồi tháng 6, Giáo hoàng đã cầu nguyện cho thượng đỉnh này đi tới “một tương lai hòa bình cho bán đảo Triều tiên và trên toàn thế giới”.

Theo RT