Lãnh đạo Chechen: Ông Putin kiên quyết chống phương Tây triển khai căn cứ quân sự ở Ukraine

GD&TĐ - Theo người đứng đầu nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Ramzan Kadyrov, Tổng thống Vladimir Putin kiên quyết chống lại việc triển khai các căn cứ quân sự của phương Tây trên lãnh thổ Ukraine.
Lãnh đạo Ramzan Kadyrov của nước Cộng hòa Chechnya.
Lãnh đạo Ramzan Kadyrov của nước Cộng hòa Chechnya.

Trong cuộc họp báo thường niên, ông Kadyrov cho biết, “với sự tồn tại của Kiev, luôn có một nơi để phương Tây triển khai các căn cứ quân sự của họ ở đó và ra lệnh đối với đất nước chúng tôi. Tôi khẳng định Tổng thống của chúng tôi sẽ không cho phép điều đó”.

“Chúng tôi (Chechnya) đã sẵn sàng hoạt động như một lực lượng bộ binh được triển khai ở bất cứ đâu và hoàn thành mệnh lệnh mà không gặp vấn đề gì” – ông Kadyrov khẳng định.

Theo hãng tin TASS, sau cuộc đảo chính tháng 2 năm 2014 do phương Tây hậu thuẫn ở Ukraine, Crimea và Sevastopol đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý, trong đó 96,7% người dân Crimea và 95,6% cử tri Sevastopol đã chọn ly khai khỏi Ukraine và gia nhập Nga.

Tổng thống Nga Putin đã ký thỏa thuận thống nhất vào ngày 18/3/2014 và được Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) phê chuẩn ngày 21/3/2014. Tuy nhiên, Kiev phủ nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý và từ chối công nhận Crimea là một phần của Nga.

Theo TASS
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.