Lãnh 17 năm tù vì cướp điện thoại

GD&TĐ - Ngày 22/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Huỳnh Đăng (sinh năm 1995, trú tại khóm Châu Quới 2, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang) 17 năm tù về tội “Cướp tài sản”.
Bị cáo Phan Huỳnh Đăng tại tòa
Bị cáo Phan Huỳnh Đăng tại tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ ngày 5/4/2016, Đăng cùng với Phạm Công Toàn đi bộ ngang cổng Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh tại thành phố Châu Đốc. Thấy Trương Minh Tùng đang cầm chiếc điện thoại di động Nokia Lumia 520, Đăng nảy sinh ý định chiếm đoạt nên kêu Toàn về trước.

Sau đó, Tùng lấy xe đạp chở Đăng đi tìm bạn, khi đến khuc vực Tổ 11, khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B, thấy vắng người qua lại, Đăng giả vờ hỏi mượn điện thoại của Tùng gọi cho người thân, Tùng không cho mượn liền bị Đăng đánh một cái vào mặt khiến Tùng ngã xuống đường, Đăng cướp chiếc điện thoại đem đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Đến ngày hôm sau (6/4), Đăng bị bắt giữ. Còn Tùng khi chạy xe đạp về đến nhà thì có biểu hiện nôn ói, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng Tùng đã tử vong ngay sau đó do chấn thương sọ não.

Được biết, khoảng tháng 8/2000, Tùng bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, khi xuất viện thì bị khuyết một phần hộp sọ. Vì vậy, khi Tùng bị Đăng đánh ngã dẫn đến tử vong do chấn thương sọ não là ngoài ý muốn.

Xét thấy, hành vi phạm tội của Đăng là đặc biệt nguy hiểm và Đăng còn là đối tượng tái phạm nhiều lần nên cần có một mức án nghiêm khắc nhằm giáo dục răn đe.

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Phan Huỳnh Đăng 17 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.