Lan tỏa tinh thần thể thao học đường từ giải chạy S-Race 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 4/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã tham dự lễ công bố giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race 2023 vì tầm vóc Việt.
Giải chạy S-Race 2023 đã chính thức được khởi động.
Giải chạy S-Race 2023 đã chính thức được khởi động.

Nâng cao sức khỏe học đường

Phát biểu tại đây, TS Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội Thể thao học sinh Việt Nam nhấn mạnh, giáo dục thể chất và thể thao trường học có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân tố con người.

Vì vậy, trong suốt các thời kỳ cách mạng, Bác Hồ và Đảng ta luôn đặc biệt quan tâm đến công tác thể dục thể thao và giáo dục thể chất trong trường học, Người xác định:Dân cường thì nước mới thịnh”; “Muốn xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh phải có con người phát triển toàn diện, tức là không chỉ phát triển về mặt trí tuệ, đạo đức, mà còn phải cường tráng về thể chất, là trách nhiệm của toàn xã hội, của các cấp, các ngành, các đoàn thể”.

TS Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định những hiệu ứng tích cực được lan tỏa từ giải chạy S-Race những năm qua. ảnh 1

TS Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định những hiệu ứng tích cực được lan tỏa từ giải chạy S-Race những năm qua.

Giải chạy S-Race 2023 được Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT), Ban Thể thao (VTV), Công ty truyền thông Unicomm (Unic) phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức, Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành, thương hiệu TH Mistori là đơn vị tài trợ của giải.

Giải được tổ chức nhằm thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định 641/QĐ TTg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 2/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, S-Race 2023 cũng phát triển đa dạng hoạt động như: Chuỗi hoạt động hưởng ứng tại các tỉnh, thành phố; những ngày hội thể thao sôi động; các hoạt động ý nghĩa chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; cuộc thi Ấn tượng S-Race truyền cảm hứng... Từ đó góp phần tạo nên hệ sinh thái giàu giá trị, gắn kết chặt chẽ hơn nữa gia đình với nhà trường, thầy cô với học trò, cha mẹ với các con.

Giải chạy S-Race 2023 có nhiều sự đổi mới hứa hẹn sẽ thu hút nhiều vận động viên tham gia. ảnh 2

Giải chạy S-Race 2023 có nhiều sự đổi mới hứa hẹn sẽ thu hút nhiều vận động viên tham gia.

Đây là năm thứ ba S-Race được tổ chức và trở thành một hoạt động thường niên được yêu thích của hàng triệu học sinh, sinh viên (HSSV) cả nước. Từ đó khuyến khích các em tham gia tập luyện thể thao, gắn kết gia đình, nhà trường, cộng đồng trong hoạt động phát triển thể chất của thế hệ trẻ Việt Nam.

Năm 2022, S-Race giành “cú đúp" kỷ lục Giải chạy học đường có nhiều học sinh, sinh viên tham gia nhất Châu Á; Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên hình thức trực tiếp và trực tuyến có số vận động viên nhiều nhất Việt Nam. Giải chạy đã tiếp cận đến HSSV tại 63 tỉnh/thành phố và được các em hào hứng đón nhận.

Tạo hiệu ứng lan tỏa yêu thương

Các đại biểu tham dự lễ công bố giải chạy S-Race 2023. ảnh 3

Các đại biểu tham dự lễ công bố giải chạy S-Race 2023.

Giải chạy S-Race 2023 gồm hai sự kiện trực tiếp tại Lâm Đồng (12/8) và Hải Phòng (12/11) dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia cùng nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn. Đặc biệt, lần đầu tiên hai sự kiện trực tuyến S-Race online dành cho đa dạng đối tượng gồm học sinh, sinh viên, thầy cô và phụ huynh... cũng được tổ chức đồng thời tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Với chủ đề “Gắn kết để trưởng thành” dành cho HSSV và gia đình, “Đồng hành để vững bước" dành cho HSSV và thầy cô, trường học, S-Race 2023 mang đến thông điệp về sự quan tâm dành cho thế hệ trẻ không chỉ thể hiện qua thái độ mà bằng hành động cụ thể.

Mỗi thử thách diễn ra trong 30 ngày thông qua ứng dụng UpRace. S-Race Online 2023 tạo thành một điểm nhấn quan trọng đánh dấu một hoạt động thể thao học đường nhận được sự tham gia, chung tay của gia đình và nhà trường với quy mô lớn, tạo nên hiệu ứng cộng hưởng và sức lan toả mạnh mẽ.

Tổng giải thưởng S-Race 2023 lên đến 264 triệu đồng, 1.000 đồng hồ thông minh giúp rèn luyện thể thao và nhiều quà tặng hấp dẫn đến từ các nhà tài trợ.

Đại diện ban tổ chức đã trực tiếp trả lời một số câu hỏi của các đơn vị báo chí. ảnh 4

Đại diện ban tổ chức đã trực tiếp trả lời một số câu hỏi của các đơn vị báo chí.

Cũng tại lễ công bố, đại diện ban tổ chức đã trực tiếp trả lời một số câu hỏi của các đơn vị báo chí liên quan đến giải chạy S-Race 2023. Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) tiếp tục khẳng định sự đồng hành, hưởng ứng của cả nhà trường, gia đình và xã hội cùng các em HSSV khi tổ chức giải. Hiện đã có 26 tỉnh/thành có kế hoạch đồng hành cùng giải chạy S-Race 2023.

Nói về lý do đồng hành cùng với giải chạy S-Race 2023, ông Vijay Kumar Pandey - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sữa TH chia sẻ, mục tiêu của sự đồng hành này là nhằm nỗ lực vì thông điệp muốn cải thiện tầm vóc cho các em HSSV thông qua chế độ dinh dưỡng.

Thời gian qua, Tập đoàn TH đã triển khai nhiều chương trình đưa những loại thực phẩm vào học đường để hiện thực hóa mục tiêu trên. Từ năm 2020 đến nay, Tập đoàn TH đã có 3 năm đồng hành với giải chạy S-Race để tạo cho các em có một sân chơi bổ ích và rèn luyện sức khỏe.

"Không chỉ là những bước chân trên đường chạy, S-Race 2023 còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thể thao, những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua mạng lưới đại sứ truyền thông đa dạng, là học sinh, sinh viên, thầy cô, gia đình và các vận động viên, người nổi tiếng cùng chung sự quan tâm đến sức khỏe học đường" - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh thêm.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.