Giới trẻ Hà Nội đạt thành tích ấn tượng tại S-Race chào mừng 20/11

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giải chạy học sinh, sinh viên S-Race thu hút sự tham gia của 4200 HSSV, thầy cô giáo Hà Nội.

S-Race Hà Nội là ngày hội thể thao sôi động dành cho các bạn học sinh, sinh viên, thầy cô giáo cùng các bậc cha mẹ học sinh thủ đô
S-Race Hà Nội là ngày hội thể thao sôi động dành cho các bạn học sinh, sinh viên, thầy cô giáo cùng các bậc cha mẹ học sinh thủ đô

Sáng 13/11/2022, giải chạy S-Race 2022 đã chính thức khởi tranh tại Hà Nội. Sự kiện thu hút 800 học sinh THCS, 800 học sinh THPT và 1400 sinh viên Thủ đô tham gia.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Hà Nội có 6 nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi bao gồm cự ly thi đấu 3km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu, ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Hà Nội là 132 triệu đồng.

Trong nội dung mở rộng S-Race Teacher và S-Race Family, 800 các thầy cô giáo và 400 vận động viên là phụ huynh cùng con trong lứa tuổi tiểu học cũng đã chạy 1,5 km để cổ vũ giải. Từ đầu giải đến nay, đây là con số kỷ lục về số lượng phụ huynh và thầy cô tham gia hoạt động hưởng ứng giải chạy.

Các thầy cô giáo tham gia chạy hưởng ứng S-Race Teacher để cổ vũ cho giải.

Các thầy cô giáo tham gia chạy hưởng ứng S-Race Teacher để cổ vũ cho giải.

Bên cạnh đó, S-Race Hà Nội cũng tìm ra 60 gương mặt đại sứ truyền thông là những học sinh, sinh viên đạt giải, mở rộng mạng lưới đại sứ truyền thông lên 240 người. Bằng bước chạy kiên trì và bền bỉ, các đại sứ sẽ lan tỏa những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Ban tổ chức trao thưởng cho học sinh, sinh viên đạt giải

Ban tổ chức trao thưởng cho học sinh, sinh viên đạt giải

Chuỗi sự kiện cũng là nơi kết nối gia đình, nhà trường và cộng đồng để chung tay Vì tầm vóc Việt. “Chúng tôi tự hào vì đã có được sự đồng hành, sát cánh và ủng hộ của các thầy cô và các vị phụ huynh, trong hành trình “Vì tầm vóc Việt” - khuyến khích các em rèn luyện thể chất đi đôi với trau dồi học vấn, giúp nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của thế hệ tương lai, góp phần định hướng một thế hệ trẻ toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ” - Đại diện Tập đoàn TH, đơn vị đồng hành S-Race 2022 chia sẻ.

Danh sách Giải thưởng:

Nhất cự ly 3km nam sinh viên: Đinh Văn Trạng, Trường Đại học Mở Hà Nội. Số BIB: 6353

Nhất cự ly 1,5km nữ sinh viên: Định Thị Quỳnh Anh, Khoa CNTT, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Số BIB: 5549

Nhất cự ly 3km nam sinh THPT: Lê Minh Quân, Lớp 10A4, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Số BIB: 4263

Nhất cự ly 1,5km nữ sinh THPT: Nguyễn Quỳnh Hương, Lớp 10A8, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Số BIB: 3400

Nhất cự ly 1,5km nam sinh THCS: Nguyễn Doãn Hoàng Sơn, Lớp 8A8, Trường THCS Thành Công, Hà Nội. Số BIB: 2304

Nhất cự ly 1,5km nữ sinh THCS: Nguyễn Minh Thùy Dương, Trường Thực Nghiệm. Số BIB: 1320

Đơn vị có số lượng vận động viên tham gia nhiều nhất: Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Trường THPT Việt Đức; Trường Đại học Thủy Lợi,

S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Tập đoàn TH, Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Là giải chạy đầu tiên có quy mô lớn dành cho học sinh, sinh viên, được tổ chức thi đấu trực tiếp và trực tuyến, S-Race 2022 kỳ vọng lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.