Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

GD&TĐ - Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.
Các đại biểu tham quan các khu trưng bày CNTT
Các đại biểu tham quan các khu trưng bày CNTT

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Phạm Đàm Thục Hạnh- Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết: Ngày hội CNTT ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT.

Đồng thời giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT.

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Hoàng Mai phát biểu tại sự kiện ảnh 1
Bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Hoàng Mai phát biểu tại sự kiện

Ngày hội CNTT quận Hoàng Mai lần thứ 5 diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Thi kĩ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên; hội thảo, trưng bày, giới thiệu những bài giảng Elearning hiệu quả, các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng, dạy với 6 gian trưng bày.

Trước đó, 55 nhà trường trong Quận đã tổ chức thành công ngày hội CNTT cấp trường, lôi cuốn được đông đảo đội ngũ CB, GV,NV tham dự với 1106 bài giảng e-learning và sản phẩm CNTT. Nhiều sản phẩm được áp dụng trong các hoạt động giảng dạy của các nhà trường, tạo nên phong trào thi đua tích cực ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD-ĐT.

Hội thảo ứng dụng CNTT cấp tiểu học được tổ chức trong khuôn khổ ngày hội ảnh 2
Hội thảo ứng dụng CNTT cấp tiểu học được tổ chức trong khuôn khổ ngày hội

Trên cơ sở ngày hội CNTT cấp trường đã lựa chọn 332 sản phẩm CNTT và bài giảng e-learning tốt nhất dự thi cấp quận, đồng thời có có 55 giáo viên và 54 nhân viên dự thi ở 2 nội dung về ứng dụng CNTT. Điều này thể hiện cố gắng nỗ lực, tự học hỏi của các đồng chí giáo viên, nhân viên để có những kĩ năng cân thiết ứng dụng CNTT hiệu quả trong công tác và giảng dạy.

Chúc mừng các thầy cô giáo tham dự ngày hội CNTT quận Hoàng Mai lần thứ 5 năm học 2020-2021, ông Trần Quý Thái- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đề nghị ngành GD-ĐT quận và các trường tiếp tục quan tâm đến việc ứng dụng CNTT, tạo điều kiện, hỗ trợ về cơ sở vật chất, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy và làm việc.

Trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng e-learning ảnh 3
Trao giải cho các giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng e-learning

Ông Trần Quý Thái cho biết, đến nay 100% các nhà trường trên địa bàn quận đã được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác ứng dụng CNTT trong quản lí giáo dục và đổi mới phương pháp dạy học, mạng lưới internet được kết nối đến tất cả các cơ sở GD. Việc truy cập internet, sử dụng máy tính phục vụ công tác điều hành quản lí dạy học đã trở thành công cụ hữu hiệu của nhiều nhà trường.

CNTT đã được sử dụng có hiệu quả trong các hoạt động giáo dục ở các trường học cũng như công tác quản lí soạn bài, tổ chức dạy học bài mới, ôn tập, sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, các hoạt động GD ngoài giờ lên lớp và rất nhiều hoạt động phong phú khác.

Kết thúc ngày hội CNTT quận Hoàng Mai lần thứ 5, BTC đã trao giấy khen cho 9 tập thể đạt thành tích tốt và 229 cá nhân đạt giải trong các phần thi (trong đó có 15 giải Nhất, 52 giải Nhì, 69 giải Ba và 93 giải Khuyến khích) nhằm khích lệ các đơn vị và cá nhân tiếp tục ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý và giảng dạy. Qua hội thi, BTC đã lựa chọn được 6 GV, 6 NV, 159 bài giảng và sản phẩm đạt điểm cao vào thi cấp thành phố.