Lan tỏa phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 25/12, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022.

Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022.
Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; PGS.TS Phạm Thành Long - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn cùng các giảng viên, sinh viên nhà trường.

Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022 là dịp để sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp báo cáo những kết quả đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học. Đồng thời, biểu dương những thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Hội thảo đã nhận về 84 bài báo cáo của sinh viên tại 11 tiểu ban; trong đó 1 tiểu ban sẽ báo cáo bằng tiếng Anh.

PGS.TS Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại Hội thảo.

PGS.TS Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS Vũ Ngọc Pi - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định: Với bề dày lịch sử 50 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã có nhiều đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng, phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Nhà trường hiện đang trong quá trình đổi mới về công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học, đặc biệt thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu. Riêng năm học vừa qua, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã thực hiện 425 Đề tài khoa học, trong đó có 4 đề tài cấp Nhà nước, 7 đề tài cấp Bộ, 123 đề tài cấp trường, 291 đề tài sinh viên, có 312 bài báo được đăng, trong đó 153 bài nằm trong danh mục ISI/Scopus.

Theo TS. Ngô Minh Tuấn, Khoa Cơ Khí - trường Đại Học Kỹ Thuật Công nghiệp chia sẻ: Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đều được định hướng gắn với thực tiễn, đảm bảo chất lượng. Việc làm này không chỉ đem đến những lợi ích thiết thực cho xã hội mà đó cũng là một niềm tự hào, khẳng định vị thế thương hiệu của nhà trường.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham gia.

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tham gia.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của các đề tài, thường xuyên mời các chuyên gia của doanh nghiệp đến làm việc nhằm cung cấp thông tin, kỹ thuật mới nhất để nâng cao trình độ cho giảng viên và sinh viên. Đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để sinh viên tham gia thực tập giúp các em nắm bắt được yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Đồng thời TS. Ngô Minh Tuấn bày tỏ mong muốn lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học đến các bạn sinh viên, qua đó giúp các em vượt qua những giới hạn của bản thân tiếp cận với những tri thức mới và kiến tạo nên những tri thức mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội học thực hành. Ảnh: Website nhà trường

Các trường có 'nhờn luật'?

GD&TĐ - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có Kết luận về việc thực hiện quy định trong tự chủ mở ngành đào tạo các trình độ giáo dục đại học...