Lan tỏa nội dung tập huấn Giáo dục Mầm non đến các cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Sáng nay 17/8, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn về giáo dục Mầm non, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã yêu cầu đưa các nội dung tập huấn đến tất cả đội ngũ CBQL và GVMN trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị tập huấn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục mầm non (GDMN) sau chỉnh sửa và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lí (CBQL) và giáo viên mầm non (GVMN) đảm bảo chất lượng GDMN - được thực hiện trực tuyến, tham dự có đại diện cán bộ quản lý các sở GD&ĐT, phòng GDMN, các trường MN ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết: Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt: Toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại Hội lần thứ XIII BCHTW Đảng, GDMN triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật GD, dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp ảnh hưởng đến việc thực hiện Chương trình GDMN và các mục tiêu phát triển GDMN.

Các báo cáo viên và đại diện cán bộ quản lý tại các điểm cầu trực tuyến
Các báo cáo viên và đại diện cán bộ quản lý tại các điểm cầu trực tuyến

Hội nghị có  ý nghĩa quan trọng nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non. Thứ trưởng yêu cầu Vụ GDMN phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, báo cáo viên và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng CBQL và GVMN hiệu quả, thiết thực. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị các đồng chí tham gia trong Hội nghị tập huấn tại các điểm cầu cần đảm bảo nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Một trong những nội dung chương trình tập huấn
Một trong những nội dung chương trình tập huấn

Trước những thách thức, khó khăn, đề nghị cần phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo của địa phương và đội ngũ GV, thích ứng nhanh với công nghệ và môi trường làm việc trực tuyến trong công tác bồi dưỡng, tập huấn đạt hiệu quả. Đặc biệt trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cần có chỉ đạo, hướng dẫn cha mẹ trẻ và nhà trường trong việc phòng, chống dịch bệnh và phối hợp với cha mẹ trẻ trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, GD trẻ em tại gia đình theo quy định và hướng dẫn của Bộ.

Các thầy cô tham gia tập huấn nghiêm túc thực hiện và triển khai các văn bản chỉ đạo, nội dung tập huấn đến tất cả đội ngũ CBQL và GVMN trong các cơ sở giáo dục. Kết thúc đợt tập huấn cho ý kiến đánh giá, nhận xét các chuyên đề. Ban tổ chức Hội nghị tập huấn, cần tổng hợp đầy đủ nội dung, ý kiến góp ý của địa phương báo cáo lãnh đạo Bộ để có phương án điều chỉnh thích hợp trong năm học tới.

Sau khi kết thúc Hội nghị tập huấn, các sở GD&ĐT: Tham mưu chỉ đạo và chỉ đạo việc đảm bảo các điều kiện để triển khai Chương trình GDMN sau chỉnh sửa theo hướng dẫn của Vụ GDMN; triển khai các nội dung tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL và GVMN theo Kế hoạch đã ban hành; Bố trí kinh phí tập huấn, bồi dưỡng GV; chủ động kế hoạch, chuẩn bị tài liệu bồi dưỡng, phương tiện và thiết bị dạy học phục vụ cho công tác tập huấn, bồi dưỡng; Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả tập huấn, hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau chỉnh sửa và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn choCBQL và GVMN đảm bảo chất lượng GDMN tại địa phương. - Thứ trưởng Ngô Thị Minh              

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả Báo Giáo dục và Thời đại nhận giải Nhất, Giải Báo chí “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCM” lần thứ 3 năm 2025. Ảnh: BTC.

Từ gian khó đến khát vọng đổi mới

GD&TĐ - Từ ngày đất nước thống nhất, giáo dục TPHCM đã trải qua một chặng đường dài đầy gian khó nhưng luôn tràn đầy khát vọng đổi mới, không ngừng nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và gìn giữ ngọn lửa tri thức cho các thế hệ trẻ.

Thói quen đọc Báo Giáo dục và Thời đại hằng ngày của ông Nguyễn Viết Tưởng. Ảnh: Trần Hiệp

Giá trị tri thức và nhân văn

GD&TĐ - Tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, 66 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhưng vẫn giữ vững vai trò “người bạn đồng hành” của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường THPT Kim Sơn A đọc Báo Giáo dục và Thời đại. Ảnh: TG

Người bạn đồng hành của nhà giáo

GD&TĐ - Trải qua 66 năm hình thành và phát triển, Báo Giáo dục và Thời đại đã khẳng định vị thế là kênh thông tin chuyên sâu và tin cậy của ngành Giáo dục.

Thầy Cao Xuân Lương (trái) nhận giải thưởng Cuộc thi sáng tác học tập và làm theo Bác Hồ. Ảnh: TG.

Chuyện thầy giáo thích viết báo

GD&TĐ - Gần 40 năm gắn bó với bục giảng, thầy Cao Xuân Lương - giáo viên Ngữ văn Trường THPT Hoàng Diệu (TP Cần Thơ) vẫn đều đặn viết báo như một niềm vui song hành cùng nghề dạy học.