Lần đầu tiên trường ĐH Úc tổ chức chuyến bay đưa giảng viên, sinh viên về Việt Nam

GD&TĐ - Trong tình huống dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc vừa ra thông báo về chuyến bay do Đại học RMIT tổ chức đưa chuyên gia, giảng viên và sinh viên về nước ngày 6/9/2020.
Công dân Việt Nam trong đó có nhiều du học sinh ở Úc được đưa về nước tháng 8/2020.
Công dân Việt Nam trong đó có nhiều du học sinh ở Úc được đưa về nước tháng 8/2020.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH RMIT phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc và Hãng Hàng không Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa chuyên gia, giảng viên và sinh viên về nước từ Melbourne.

Thông tin về chuyến bay như sau: Hành trình Melbourne - Quảng Ninh; Ngày bay 6/09/2020; Giờ khởi hành 13:55; Giờ hạ cánh 20:50.

Giá vé ước tính: Hạng Thương gia 2100 USD; hạng Phổ thông 1350 USD.

Thông báo cũng cho biết về cách ly tự nguyện có trả phí tại Khách sạn Mường Thanh Hạ Long (Quảng Ninh). Chi phí dự kiến như sau (14 ngày): Hạng phòng thấp nhất 1.445 đô la (tương đương 33.524.000 VND); Hạng phòng cao nhất 3.645 đô la (tương đương 84.772.800VND).

Dịch vụ bao gồm: Một ngày ba bữa ăn sáng, trưa, tối và 2 chai nước lọc 330ml/ phòng/ ngày, trà, cà phê miễn phí - Wifi, internet, nước xịt khuẩn, và nước súc miệng miễn phí tại khách sạn cách ly - Chí phí dịch vụ vận chuyển khách từ sân bay VDO về khách sạn trị giá 360.000 VNĐ/ khách - 10% VAT và 5% phí phục vụ đối với khách sạn cách ly.

Đại sứ quán thông tin: Công dân có nguyện vọng về nước trên chuyến bay này khẩn trương đăng ký, thời hạn muộn nhất trong ngày 31/8/2020.

Thông tin về các khoản chi phí (bao gồm vé máy bay, phí cách ly tự nguyện) và hình thức thanh toán sẽ do trường Đại học RMIT làm việc trực tiếp với các công dân về nước trên chuyến bay nói trên.

Được biết, trước đó ngày 27/8/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cũng ra thông báo về chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam về nước 4/9/2020. Theo thông báo này, do số lượng công dân đã đăng ký về nước tính đến ngày 9/8/2020 vẫn chưa được xét duyệt bay vẫn còn rất lớn (khoảng 3.100 người). Những công dân được ưu tiên xét duyệt cho chuyến bay này là những người đã đăng ký tính đến ngày 9/8/2020 và đáp ứng các điều kiện ưu tiên theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, kể từ khi Covid-19 bùng phát đến nay mới có duy nhất một chuyến bay 6/9/2020 do một trường ĐH phối hợp với các cơ quan chức năng được cấp phép đưa công dân Việt Nam (trong đó có du học sinh) từ Úc về nước.

 Bộ phim 'Những đứa trẻ trong sương' gieo lại trong lòng khán giả những cảm xúc ấm áp, nhân văn. Ảnh: ĐPCC

Hãy đi về phía nắng của mình

GD&TĐ - 'Những đứa trẻ trong sương' đem đến cho khán giả góc nhìn khách quan hơn về tập tục kéo vợ của người Mông.
Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.