Làm thịt cóc ăn, 3 bố con đều nhập viện nghi ngộ độc

GD&TĐ - Sau khi ăn thịt cóc, 3 bố con anh Y.T có biểu hiện nghi bị ngộ độc nên nhập viện điều trị.

3 bố con nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn thịt cóc.
3 bố con nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn thịt cóc.

Ngày 12/6, một lãnh đạo UBND xã Ea Mdroh (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc do ăn thịt cóc khiến 3 bố con nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/6, anh Y.T. Ksơr (SN 1995, buôn Dhung, xã Ea Mdroh) chế biến thịt cóc vừa bắt rồi cùng 2 con là Y.H. Niê Hra (SN 2015) và H’B. Niê Hra (SN 2018) ăn.

Ngay sau đó, cả 3 bố con anh Y.T. có dấu hiệu bị ngộ độc nên được mọi người đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar để cấp cứu.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar, 2 bệnh nhân Y.H. và H’B. được nhập viện vào sáng 11/6. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai bệnh nhân này ổn, đang được theo dõi và điều trị.

Riêng anh Y.T. mới nhập viện vào tối 11/6.

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Mdroh, gia đình các nạn nhân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Vào đầu năm 2021, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân đã phối hợp xây dựng cho gia đình anh Y.T. căn nhà trị giá 45 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Bình dân học vụ số

GD&TĐ - Sáng 18/11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc gặp mặt đại diện nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

Tỏa sáng tài năng học sinh Chu Văn An

GD&TĐ - Trong hai tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức sự kiện Sparkling Chu Văn An 2024.