Làm rõ việc CSGT Hà Tĩnh chặn đường cho “đại gia” xây nhà gỗ 20 tỷ

GD&TĐ -  “Không có chuyện Công an TP Hà Tĩnh chỉ đạo cho lực lượng CSGT ra bảo vệ để gia đình thi công. Các giải phân cách và cọc là của nhà thầu và phía gia đình chứ lực lượng CSGT không hề mang tới”, Trung tá Sinh khẳng định.
Làm rõ việc CSGT Hà Tĩnh chặn đường cho “đại gia” xây nhà gỗ 20 tỷ

Mấy ngày gần đây, nhiều trang mạng đăng tải hoàng loạt ảnh và phản ánh vụ việc ảnh lực lượng cảnh sát giao thông TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) bỗng nhiên chặn đường, ngăn hẳn một làn đường không cho phương tiện đi qua để phục vụ cho việc xây dựng công trình nhà ở của một “đại gia” trên địa bàn.

Theo phóng viên tìm hiểu, khu vực bị chặn đường là ngã tư giao nhau giữa đường Trần Phú và đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Hà Tĩnh). Tại lô đất số 131, nằm trên đường Trần Phú hiện đang xây dựng một ngôi nhà gỗ 5 tầng.

Kể từ khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà, nhiều máy móc lớn đã được huy động để đóng cọc bê tông kiên cố. Không những vậy, do phải sử dụng nhiều cột gỗ lớn và dài nên đơn vị thi công đã phải huy động cả máy cẩu.

Sự việc “đại gia” bỏ ra hàng chục tỷ để xây nhà thì chẳng có gì là ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách đây khoảng 2 tuần, người dân nhìn thấy sự xuất hiện của lực lượng CSGT tới khu vực gần ngôi nhà này làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, chặn đường không cho người dân lưu thông qua khu vực đang xây nhà. Chính vì thế, người tham gia giao thông cả 2 hướng cùng phải lưu thông trên một làn đường. Sự việc này tiềm ẩn nguy hiểm tai nạn giao thông và gây bất bình đối với người dân địa phương.

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên, Trung tá Trần Xuân Sinh - Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an TP Hà Tĩnh - khẳng định: “Không có chuyện Công an TP chỉ đạo cho lực lượng CSGT ra bảo vệ để gia đình thi công. Các giải phân cách và cọc là của nhà thầu và phía gia đình, lực lượng CSGT không hề mang tới.

Ngày hôm đó, khi lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây thì thấy đơn vị thi công dùng cần cẩu cột gỗ, gây nguy hiểm và ách tắc cho người và phương tiện giao thông nên biện pháp tạm thời là tới để phân luồng, nhằm đảm bảo ATGT trên tuyến đường.

Ngay sau đó, sự việc này đã được lực lượng CSGT tại đây báo cáo xin chỉ đạo cấp trên. Chỉ huy lúc này đã chỉ đạo anh em đến hiện trường, phối hợp với Công an phường Trần Phú lập biên bản xử lý. Đồng thời giao trách nhiệm cho chủ nhà thầu và gia đình có trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông”, Trung tá Sinh nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Hồ Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) - cho hay: Trước khi xây dựng, phía gia đình đã có đăng ký thi công, khởi công, ký các văn bản cam kết, thuê vỉa hè và trình giấy phép xây dựng. Ngã tư này là trục giao thông trọng điểm nên lực lượng CSGT túc trực thường xuyên, sự việc ngày hôm đó chỉ là lực lượng CSGT đang đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia vì việc cần cẩu cột gỗ gây nguy hiểm.

Được biết, ngôi nhà gỗ đang thi công nói trên là của ông Nguyễn Văn Lân, một đại gia làm nghề xây dựng tại Hà Tĩnh. Ngôi nhà này bắt đầu khởi công xây dựng cách đây hơn 1 tháng, thợ mộc để làm ngôi nhà gỗ 5 tầng này được mời từ các tỉnh về, sau gần 2 năm bắt tay vào chạm trổ, dựng thử ở xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) thì tháng 2/2016 chính thức vận chuyển đến xây dựng tại số nhà 131 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Ngôi nhà gỗ nằm trên đường Trần Phú, diện tích mặt sàn 180m2, thiết kế 5 tầng, cao khoảng 20m. Tổng chi phí xây dựng ngôi nhà gỗ 5 tầng này hơn 20 tỷ đồng.

Làm rõ việc CSGT Hà Tĩnh chặn đường cho “đại gia” xây nhà gỗ 20 tỷ ảnh 1Làm rõ việc CSGT Hà Tĩnh chặn đường cho “đại gia” xây nhà gỗ 20 tỷ ảnh 2Làm rõ việc CSGT Hà Tĩnh chặn đường cho “đại gia” xây nhà gỗ 20 tỷ ảnh 3
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.