Làm rõ các đối tượng ở Hà Giang tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 3/10, Công an tỉnh Hà Giang thông tin vụ bắt 2 bị can về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

2 bị can tại CQ CSĐT. (Ảnh CA Hà Giang)
2 bị can tại CQ CSĐT. (Ảnh CA Hà Giang)

Các bị can gồm: Vàng Mí Giàng (SN 1991, trú tại xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn) và Lầu Mí Chứ (SN 1994, trú tại xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn).

Cả 2 bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an huyện Đồng Văn phát hiện vào khoảng tháng 1/2020, Giàng và Chứ đã tổ chức cho một số công dân trên địa bàn huyện Đồng Văn xuất cảnh trái phép sang bên kia biên giới để lao động tự do.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, Công an huyện đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan An ninh điều tra để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ngày 1/10 vừa qua, Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt bị can đối với Giàng và Chứ.

Vụ án đang được điều tra, mở rộng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

George Laurer - người góp công lớn trong phát minh mã vạch.

Mã vạch ra đời như thế nào?

GD&TĐ - Vào những năm 1970, để đáp ứng nhu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động tại các cửa hàng tạp hóa, nhóm kỹ sư Mỹ đã phát minh ra mã UPC (Universal Product Code - Mã sản phẩm toàn cầu).

Từ trang sách đến ước mơ lớn

Từ trang sách đến ước mơ lớn

GD&TĐ - Nhà văn Đào Trung Hiếu không chỉ nói về việc đọc sách như một thói quen, mà như một phương pháp rèn luyện trí tuệ.