Nguyên liệu làm mứt cam:
+ 3 trái cam lựa trái đừng quá to
+ 200 gr đường
+ 20 ml nước
+ 50 ml mật ong
Cách làm mứt cam như sau:
Bước 1: Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó thái miếng dày 1 cm.
Bước 2: Đường + nước + mật ong cho vào nồi, bắc lên bếp, nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào, vặn lửa thấp nhất, riu riu như thế khoảng 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp.
Bước 3: Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.
Mứt cam dẻo, xếp vào hũ đậy nắp kín dùng dần.
Đây là loại mứt không những rất ngon mà còn giúp bạn trị họ hiệu quả. Chúc các bạn thành công nhé!