Làm mát Trái đất bằng lưu huỳnh dioxide

GD&TĐ - Các nhà khoa học đang tìm mọi cách để làm giảm nhiệt độ hành tinh, một phương pháp đang được đề xuất là sử dụng lưu huỳnh dioxide.

Làm mát Trái đất bằng lưu huỳnh dioxide

Theo đó, các chuyên gia về địa kỹ thuật cho biết, lưu huỳnh dioxide có thể cản bớt tia nắng Mặt trời, giúp Trái đất mát hơn.

Để có thể đưa lưu huỳnh vào không khí, các nhà khoa học đề xuất cách sử dụng máy bay để phun lưu huỳnh vào tầng bình lưu, hoặc sử dụng bóng bay, lưu huỳnh sau đó sẽ phản ứng tạo ra lưu huỳnh dioxide.

Nhiệt độ Trái đất có xu hướng tăng cao dần sau mỗi năm. Các nhà khoa học tin rằng, đây là một chất khí chống tia cực tím hữu hiệu. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều cho rằng, phương pháp này không khả thi về phương diện kinh tế, xã hội.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chùa Đồng. Ảnh: ITN.

Mừng Phật đản - Hòa thượng Thích Thanh Quyết bình thơ Hồng Gai

Bài thơ Mừng Phật đản được tác giả Hồng Gai viết vào những ngày tháng 4 năm Bính Ngọ (tháng 5 Dương lịch năm 2026), đúng dịp năng lượng từ bi của mùa Phật đản đang bao trùm pháp giới hữu tình. Đây không chỉ là một tác phẩm văn học, mà là một bài kệ cúng dường đầy thành kính dâng lên mười phương chư Phật và chư vị Tổ sư.