Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa thích không chỉ trẻ nhỏ. Những miếng khoai tây chiên giòn nóng hổi, chấm tương ớt cay cay hay với tương cà rồi thưởng thức thì chẳng còn gì bằng.
Nhiều chị em cũng tự làm khoai tây chiên tại nhà nhưng rất tiếc không được giòn ngon như ngoài hàng. Để khắc phục điều này, đầu bếp lâu năm ở nhà hàng chia sẻ, đó là do chị em đã bỏ quên một bước quan trọng trong quá trình làm khoai tây chiên.
Hãy tham khảo cách làm chi tiết dưới đây để biết bước quan trọng đó là gì!
Trước tiên, khi mua khoai tây, nên chọn những củ có lõi vàng vì những củ này có hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, nên chọn những củ lành lặn, không vẹo vọ để dễ tạo hình.
Gọt vỏ khoai tây, cho vào chậu nước. Sau đó xắt khoai tây thành các miếng đều nhau dọc theo thân củ. Ngâm ngay các miếng khoai vào chậu nước cho khỏi thâm.
Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào chần khoảng 4 phút. Sau đó vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để làm mát. Khi khoai tây nguội, vớt ra, để ráo nước.
Nếu vội, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô. Cho khoai tây vào đĩa, bọc màng bọc lại rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng. Đây chính là một trong những bước quan trọng mà chị em thường quên khiến khoai tây chiên không thể giòn.
Lưu ý, khi cho khoai tây vào ngăn đá, không nên để trực tiếp vào túi nilon vì làm vậy, khoai rất dễ dính nhau.
Đun nóng dầu ăn trong chảo đến khoảng 50-60%, thì rắc một chút tinh bột lên khoai tây, trộn đều. Mục đích cũng là để khoai tây giòn, thơm hơn.
Sau đó, thả ngay khoai tây vào chảo, chiên cho đến khi khoai có màu hơi vàng, vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.
Đun nóng dầu đến khoảng 70-80% thì cho khoai đã chiên vào chiên lại, khi khoai chiên có màu chín vàng thực sự thì vớt ra, cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Chiên khoai 2 lần cũng giúp chúng giòn hơn.
Thưởng thức khoai tây chiên với tương ớt hay tương cà khi đang còn nóng! Chúc các bạn thành công!