Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Làm gì để phòng tật khúc xạ học đường và biến chứng cận thị nặng?

Vũ Kiên - 26/05/2019, 20:47 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Hai diễn giả tham gia hội thảo “Phòng chống tật khúc xạ học đường và biến chứng cận thị nặng”.Hai diễn giả tham gia hội thảo “Phòng chống tật khúc xạ học đường và biến chứng cận thị nặng”.

Hội thảo tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc kiểm tra mắt định kỳ đối với bệnh nhân có độ cận cao trong việc giúp phòng - tránh mù lòa do biến chứng của cận thị nặng, đặc biệt ở trẻ em – lứa tuổi đến trường và thanh thiếu niên.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: GS. Franck Bacin – Nguyên trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đại học Y Clermont-Ferrand (Pháp); TS, BS. Vũ Anh Tuấn – Giảng viên Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện mắt Hà Nội 2.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Ophthalmology (Mỹ), vào năm 2050, khoảng một nửa dân số thế giới (5 tỷ người) có khả năng sẽ mắc bệnh cận thị so với 1,4 tỷ người hiện nay. C

ận thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp ở mắt và ngày càng gia tăng trong bối cảnh hiện đại. Tỷ lệ tật khúc xạ tại Việt Nam chiếm khoảng từ 15-40% dân số, tương ứng khoảng từ 14-36 triệu người mắc.

Gia tăng học sinh bị tật khúc xạ  (Internet).

Cận thị thường xảy ra ở những đối tượng trẻ như học sinh, sinh viên nhưng lại không được quan tâm đúng mực. Nhiều người cho rằng cận thị là tình trạng quá bình thường, không có gì nguy hiểm.

Người có độ cận thị cao (trên 6 Diop) không chỉ gặp phải những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày vì tầm nhìn suy giảm, mà nguy hiểm hơn những biến chứng về đáy mắt, có nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn, thậm chí có thể gây mù.

Dù là tật khúc xạ phổ biến nhưng nếu không được chăm sóc và bảo vệ kịp thời, cận thị sẽ khiến “bộ đôi” quan trọng nhất của mắt là thủy tinh thể và võng mạc gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì thế, tăng cường bảo vệ 2 yếu tố này chính là giải pháp bền vững giúp bảo vệ thị lực, chủ động ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm gây mù lòa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm