Làm được những điều này, hôn nhân của bạn hạnh phúc bền lâu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong hôn nhân nếu không có sự tôn trọng lẫn nhau, cuộc hôn nhân ấy sẽ không bền vững. Nhưng làm thế nào để vợ chồng có sự tôn trọng lẫn nhau?
Làm được những điều này, hôn nhân của bạn hạnh phúc bền lâu

Tôn trọng bạn đời là mấu chốt của cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Thiếu nền tảng tôn trọng, bạn sẽ thường xuyên nghi ngờ nhau, bạn cho mình quyền đánh giá sự lựa chọn và xâm phạm quyền tự do của đối phương, bạn cảm thấy cần che giấu vài điều vì sợ bị chỉ trích.

Về lâu dài, sự thiếu tôn trọng có thể trở thành một “thảm họa” bởi những mối quan hệ chỉ xây dựng trên tình yêu mà không có sự tôn trọng sẽ khiến bạn trở nên tự cao tự đại.

Trên thực tế, có nhiều người biết cách đã tạo nên được tổ ấm như ý. Dưới đây là những biểu hiện cho thấy bạn đời luôn tôn trọng bạn.

Không bao giờ nói chuyện hoặc phàn nàn về vợ/chồng với bạn bè

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, nếu bạn có vấn đề với vợ/chồng, hãy đơn giản là nói chuyện với họ, không phải bạn bè của bạn. Nói xấu vợ/chồng không những không giải quyết được vấn đề của bạn mà còn làm xói mòn sự tôn trọng của bạn đối với họ và khiến bạn cảm thấy tệ hơn khi ở bên họ, mặc dù chưa chắc họ đã thực sự tệ đến vậy. Sự cộng hưởng của những lời nói xấu chỉ làm xấu đi mối quan hệ.

Không có bí mật riêng

Vếu thực sự ở bên nhau và tôn trọng nhau, mọi thứ nên công bằng. Nếu có lỡ “say nắng” ai đó? Có thể thảo luận và cùng cười về điều đó là bạn đã thực sự thành công. Hãy chân thành, cởi mở và không đặt giới hạn cho bất cứ vấn đề nào có thể chia sẻ.

Tôn trọng cũng đi đôi với tin tưởng, được ví như mạch máu của bất kỳ mối quan hệ nào. Thiếu sự tin tưởng, không thể có cảm giác thân mật hay thoải mái, người bạn đời sẽ chỉ trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ trong tâm trí bạn, điều gì đó cần tránh và đề phòng, thay vì một thành trì vững chắc bảo vệ cho trái tim và tâm trí của bạn như họ vốn phải là.

Luôn trung thực

Trang tin Bolde cho rằng, người đời tốt sẽ không bao giờ nói ra những điều khiến bạn buồn lòng. Cô/anh ấy luôn trung thực với bạn nếu có điều gì sai trái, tôn trọng sự thông minh và năng lực của bạn khi đưa ra những quyết định. Vì lẽ đó mà cô/anh ấy đặt trọn niềm tin vào mối quan hệ của hai người và hoàn toàn tin tưởng bạn.

Theo chuyên gia tâm lý Barton Goldsmith, bất cứ sự trung thực nào cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái. Tin tưởng bạn đời giúp bạn trở nên tốt hơn, từ đó mối quan hệ của bạn sẽ thêm bền vững bởi hai người có thể tiếp thêm năng lượng cho nhau để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Tự hào về những thành quả của nhau

Một người bạn đời tốt, biết tôn trọng đối phương sẽ biết được các mục tiêu mà bạn đặt ra cho chính bạn, chẳng hạn như thể chất, cảm xúc, công việc, sự nghiệp và ủng hộ bạn để đạt được chúng.

Một khi bạn đã đạt được những mục tiêu đó, cô/anh ấy sẽ tự hào về bạn và có thể nói với bạn bè của hai người về những gì bạn đạt được.

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tôn trọng cần đến từ hai phía. Khi tôn trọng bạn đời, bạn sẽ nhận được điều này từ cô/anh ấy và quan hệ vợ chồng sẽ càng thêm mặn nồng, bền vững theo thời gian.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.