Lại nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 9 người mất tích

Một nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông lại vừa phát nổ vào sáng nay 21/10, khiến 2 người bị thương và 9 người khác mất tích.
Lại nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc, 9 người mất tích

Hãng tin Tân Hoa xã đưa tin, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, vào khoảng 8 giờ sáng 21/10 (theo giờ địa phương). 

Vụ nổ xảy ra tại một phân xưởng của Công ty Công nghiệp hóa chất Thiên Bảo ở huyện Bình Ấp (thành phố Lâm Nghi, Sơn Đông).

Khói bốc lên từ hiện trường vụ cháy (Ảnh: The Guardian)
Khói bốc lên từ hiện trường vụ cháy (Ảnh: The Guardian).

Theo trang web chính thức của công ty Thiên Bảo, công ty này được thành lập năm 1958, chuyên sản xuất vật liệu nổ phục vụ mục đích dân sự.

Hiện nguyên nhân của vụ nổ đang được lực lượng chức năng điều tra.

Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, nghiêm trọng nhất là vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Thiên Tân hồi tháng 8 vừa qua, khiến hơn 160 người thiệt mạng. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn về những quy định và tiêu chuẩn an toàn nhà máy ở Trung Quốc.

Theo tamguong.vn
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.