Lai Châu bảo đảm giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Kỳ thi

GD&TĐ - Đến thời điểm này, các điểm thi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho Kỳ thi, sẵn sàng tâm thế buớc vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điểm thi Trường THPT Sìn Hồ gồm 304 thí sinh tham gia dự thi.
Điểm thi Trường THPT Sìn Hồ gồm 304 thí sinh tham gia dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Lai Châu có 3.575 thí sinh đăng ký dự thi tại 18 điểm thi chính thức ở các huyện và thành phố. Sở GD&ĐT đã phối hợp với các sở, ngành đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các thí sinh tại các điểm thi. Thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông. Đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự. Đồng thời, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Lai Châu bảo đảm giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Kỳ thi ảnh 1
Huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo các đơn vị bảo đảm giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Năm 2021, huyện Sìn Hồ, có 450 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, được bố trí tại 2 điểm thi với 24 phòng thi chính thức. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã đảm bảo để phục vụ kỳ thi. Công tác kiểm tra, rà soát thông tin hồ sơ thi của thí sinh được kiểm tra đầy đủ, đúng quy chế, đảm bảo 100% thí sinh đủ điều kiện được dự thi. Các loại ấn phẩm, văn phòng phẩm đã chuẩn bị đầy đủ…, tất cả các thí sinh đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế để tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Điểm thi trường THPT Sìn Hồ gồm 304 thí sinh của các trường THPT, Dân tộc nội trú THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do huyện Sìn Hồ.                          

Thầy Trần Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường THPT Sìn Hồ, Phó trưởng Điểm thi cho biết: Điểm thi có 19 phòng thi, gồm 16 phòng thi chính thức, 2 phòng chờ và 1 phòng thi cho thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Đến nay, toàn bộ cơ sở vật chất đã được đảm bảo cho Kỳ thi. Cùng với đó, phổ biến quy chế thi cho tất cả các đồng chí tham gia làm thi. Về cơ bản các cán bộ coi thi đã nắm được hết các khâu trong qúa trình coi thi.

Lai Châu bảo đảm giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra Kỳ thi ảnh 2
Điểm thi phổ biến quy chế thi cho các cán bộ, giáo viên.

Nhà trường cũng đã tuyên truyền phổ biến 79 cán bộ làm thi, các thi sinh và lực lượng phục vụ công tác thi tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch. Đảm bảo tuân thủ theo Thông điệp 5K. Nhà trường cũng phối hợp với Trung tâm Y tế tiến hành phun khử khuẩn đối với cả các phòng thi. Riêng trường hợp các thí sinh khi đo nhiệt độ ở ngoài mà có nhiệt độ cao, ho, sốt sẽ được trực tiếp đưa vào phòng thi riêng.

Ông Trần Văn Tuấn cho biết thêm: “Đối với các em học sinh ở xa trường, nhà trường cũng đã có kế hoạch đưa các em ở trọ ngoài vào trong ký túc. Hiện tại nhà trường cũng đã đưa hơn 80 em học sinh để học và thi, đảm bảo cho các em tránh mưa lũ gây ảnh hưởng đến đường đi thi của các em.”

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.