Là phụ nữ thì phải biết tiêu tiền của chồng

Độc lập là tốt nhưng không độc lập một cách thông mình thì còn tốt hơn.
Là phụ nữ thì phải biết tiêu tiền của chồng

Tôi thấy nhiều chị em nói rằng tiêu tiền của chồng là “nhục”. Riêng cá nhân thì thấy rằng đáng lý ra phải tự hào về điều đó, nếu không chỉ thiệt thân. 

Đơn cử như người bạn của tôi, tên H., cô ấy sống rất tự lập, từ hồi học Đại học đã đi làm để trang trải học phí, một phần cũng vì thương bố mẹ ở quê, làm lụng vất vả mà cũng chẳng có tiền, một phần vì cô ấy cũng có những cơ hội tốt cho ăn nói dễ chịu lại ưa nhìn. 

Đến khi cô ấy đi lấy chồng, tôi cũng mừng cho bạn vì chồng cô ấy là một kĩ sư, gia đình tuy không phải giàu có nhưng về cơ bản là ổn, lương của chồng cô ấy cũng cao nên cuộc sống không phải nghĩ nhiều về kinh tế.

Nhưng cô ấy lại không dùng tiền của chồng, ngoại trừ những đóng góp mua bỉm sữa cho con, còn lại thì vợ chồng tự chi tiêu. Chỉ với suy nghĩ đơn giản là độc lập như thế mà cô ấy mất chồng lúc nào không biết. 

Tiền có trong túi, ban đầu anh này còn nghĩ đến việc sắm sửa cho nhà cửa cái nọ cái kia, rồi một thời gian sau chuyển sang nhậu nhẹt, và rồi bồ bịch. Cô bạn tôi phát hiện ra chuyện anh này hay lấy tiền cho gái, mua sắm rồi chơi bời, cuối cùng cô kia có thai rồi anh ta quay ngược lại bỏ vợ. Cay đắng thế mà cũng phải chấp nhận.

lay-chong-phunutoday-vn
Phụ nữ độc lập quá đôi khi thiệt thân...

Cả L. cũng vậy, quanh năm suốt tháng chỉ quẩn quanh trong xó bếp. Trước khi cưới thì nghe lời chồng bỏ việc ở nhà chăm con, rồi chồng hứa một mình đi làm nuôi cả gia đình. Và đúng là anh ta nuôi được cả gia đình thật, thậm chí là còn thoải mái nữa. 

Công việc của anh chồng lên như diều thì “nhà tù” cho cô vợ lại xây càng vững chắc. Cô vợ không thoát khỏi kiếp osin không lương nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc vì điều đó dù thỉnh thoảng chỉ được anh ta vứt cho vài đồng tiêu vặt. Khác với ông chồng kể trên, chồng L. không có máu ăn chơi nhưng đôi khi liều lĩnh thái quá. 

Anh ta dồn tiền đầu tư cho nhà đất rồi chẳng bao lâu thì phá sản, bây giờ anh ta trắng tay nên thường nổi cáu, đánh chửi vợ con. Mà trách chồng 5 thì trách vợ cũng 5, không chịu quản lý tiền bạc chặt chẽ và đưa ra lời khuyên. Kinh tế với hạnh phúc luôn phải song hành với nhau chứ không có cái nào vượt lên được.

Như tôi đây, tiêu tiền của chồng và cũng tay hòm chìa khóa, nắm giữ kinh tế trong gia đình. Trước nhất là tự hào về điều đó vì phụ nữ hơn nhau chỉ ở việc lấy một ông chồng tốt, kiếm tiền giỏi. Sau đấy cũng hạn chế tối đa việc tiêu pha linh tinh của chồng, nhất là nó có thể dẫn đến nguy cơ ngoại tình cao. 

Có tiền rất dễ sinh hư có đúng không chị em? Vậy nên tôi cũng mong chia sẻ điều này có thể giúp nhiều người nhìn nhận lại vấn đề kinh tế, độc lập là tốt nhưng không độc lập một cách thông mình thì còn tốt hơn.

Theo phunutoday