Kỳ thi vào lớp 10 ở Quảng Ngãi: Thí sinh "dễ thở" với đề Tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 23/6, hơn 13.100 thí sinh Quảng Ngãi bước vào buổi thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT công lập với môn Tiếng Anh.
Các thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi.
Các thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi.

Ghi nhận tại các điểm thi, các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng hào hứng vì đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10. Các em tự tin chờ kết quả và mong muốn nghỉ xả hơi sau thời gian ôn tập căng thẳng.

Em Trần Minh Hoàng cho biết, cảm nhận của em đề Tiếng Anh khá dễ, Hoàng làm được tầm 8-9 điểm, em mong mình sẽ đậu nguyện vọng 1.

Nhận định chung của các thí sinh về đề thi năm nay là khá vừa sức, phần lớn thí sinh hài lòng với phần làm bài của mình.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Quảng Ngãi: Thí sinh "dễ thở" với đề Tiếng Anh ảnh 1
Đề thi môn Tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Ngãi.

Em Võ Nguyên Phước chia sẻ, đề Tiếng Anh khá bình thường, vừa sức, chỉ có bài đọc hơi hóc búa một chút, còn lại các bạn có thể làm trên 7 điểm, học sinh trung bình 6-6,5 điểm, khá trên 7 điểm, em đoán cỡ 7,5 đến 8 điểm.

Còn em Nguyễn Phi Phi cho hay, em cảm thấy rất vui vì đề thi vừa sức với học sinh, các kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình đã học, hoàn thành xong 3 bài thi, em đã có thể thở phào nhẹ nhõm, yên tâm đợi kết quả. “Đề thi không khó lắm em làm được 80%, em tự tin là em đậu”, Phi nói.

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, môn thi Tiếng Anh sáng 23/6 có 31 thí sinh vắng mặt trong tổng số 13.132 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo đó, sau 3 buổi thi, các thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 hệ không chuyên đã hoàn thành kỳ thi. Các thí sinh dự thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Khiết sẽ làm bài thi các môn chuyên trong chiều 23/6, thời gian 150 phút.  Với môn thi nói Tiếng Anh - hệ chuyên sẽ thi vào ngày 24/6. 

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.