Kỳ thi ICPC 2018: Trường ĐH Bách khoa xếp đồng hạng với ĐH Princeton

1 trong số những sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt
1 trong số những sinh viên xuất sắc của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS Huỳnh Thanh Bình – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) – cho biết: kỳ thi ICPC 2018, đội tuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là 1 trong 12 đội khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương đại diện tham dự vòng chung kết.

Kết quả, thành tích của trường đứng thứ 41 trong số 135 trường ĐH trên thế giới có mặt tại vòng chung kết, đồng hạng với các trường lớn như Princeton, ETH Zurich, Kyoto University.

Được biết, vòng thi loại ICPC 2018 có sự tham gia của 49.935 sinh viên của 3.098 trường ĐH đến từ 111 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi ICPC 2018 và nhóm sinh viên của trường vừa mang về thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học toàn quốc năm 2019. ảnh 1
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi ICPC 2018 và nhóm sinh viên của trường vừa mang về thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học toàn quốc năm 2019. 

Với kỳ thi Olympic Toán học 2019, theo Phó hiệu trưởng, PGS.TS Trần Văn Tớp: đoàn sinh viên của trường gồm 7 người, tham dự 10 bài thi và đều giành giải nhất. Trong số 7 sinh viên này có 3 sinh viên dự thi cả 2 môn Giải tích và Đại số. Đặc biệt, sinh viên Vương Đình Ân – lớp KSTN Công nghệ thông tin K63 – một sinh viên năm thứ nhất đạt 29.5/30 điểm cả 2 môn thi.

“Đây là lần đầu tiên trong các kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc, tất cả các thí sinh của một đoàn tham gia đều giành giải nhất. Dù những kỳ thi năm trước, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiều lần đạt thành tích cao, nhưng đây là thành tích cao nhất của Trường từ trước tới nay” – PGS Trần Văn Tớp cho hay.

Kỳ thi Olympic Toán học năm nay được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 1-6/4/2019 với sự tham gia của 80 đoàn đến từ các trường ĐH, học viện, CĐ và trường THPT chuyên trên cả nước. Các thí sinh tham gia môn thi Đại số và Giải tích. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 6/4. Tại đây, Bộ GD&ĐT đã trao Bằng khen cho 5 sinh viên có thành tích xuất sắc của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.