Kỷ lục thế giới: Xoay bàn chân 180 độ ra sau và đi lại dễ dàng

GD&TĐ - Ông Moses Lanham có đôi chân ‘cao su’, cho phép ông có thể vặn ngược ra sau 180 độ và bước đi dễ dàng ở tư thế đó. Khả năng kỳ lạ này giúp ông nắm 2 kỷ lục thế giới.
Kỷ lục thế giới: Xoay bàn chân 180 độ ra sau và đi lại dễ dàng
Kỷ lục thế giới: Xoay bàn chân 180 độ ra sau và đi lại dễ dàng - Hình 1

Ông Moses Lanham biểu diễn xoay chân ngược ra sau và bước đi.

“Tôi là người duy nhất nắm giữ kỷ lục thế giới ở khả năng xoay chân ngược ra sau và đi ở tư thế đó với quãng đường xa nhất”, Daily Mail dẫn lời ông Lanham.

“Tôi cũng giữ một kỷ lục thế giới khác nhờ xoay được chân ra sau ở góc 180 độ”, ông nói thêm.

Tư thế vặn ngược chân ra sau sẽ gây đau đớn cho người bình thường. Nhưng với Lanham, ông lại làm điều đó rất dễ dàng nhờ khớp gối và cổ chân linh hoạt.

Các bác sĩ đã kiểm tra các khớp trên cơ thể Lanham. Họ phát hiện những cấu trúc đặc biệt khác thường. Các khớp xương của ông có nhiều mô và sụn hơn người thường, điều này giúp hông, đầu gối và mắt cá của ông Lanham vô cùng linh hoạt, theo Daily Mail.

Một đoạn video đã ghi lại phản ứng sửng sốt của những người tận mắt chứng kiến màn biểu diễn xoắn ngược đôi chân “cao su” của Lanham.

Trong khi đó, những người chỉ xem trên trực tuyến lại nghi ngờ ông đã dùng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh.

“Họ nghĩ bức ảnh đã được chỉnh sửa nhưng điều đó là không đúng”, ông Lanham nói. Ông hiện sống ở bang Michigan, Mỹ.

Người đàn ông trung niên đã có khả năng kỳ lạ này từ năm 14 tuổi, sau một tai nạn nguy hiểm. Lúc ấy, ông tập đi thăng bằng trên một sơi dây nhưng đã bất cẩn ngã xuống từ độ cao 5,5 mét. Ông Lanham đáp xuống đất bằng 2 chân và trong một tư thế khập khiễng.

Ông nghĩ mình đã bị trật khớp gối. Tuy nhiên, sau khi bình phục, ông Lanham phát hiện mình có khả năng đặc biệt là xoay ngược chân ra sau. Ông hay dùng khả năng kỳ lạ này để biểu diễn và làm trò vui cho mọi người.

Điều đặc biệt là con trai ông, anh Trey, cũng có khả năng xoay ngược chân ra sau. Tuy nhiên, Trey không thể xoay ngược 180 độ như cha và cảm thấy đau dù chỉ giữ tư thế đó trong thời gian ngắn, theo Daily Mail.

Theo Thanhnien.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ